Điều Kiện Du Học Úc

Có một số yêu cầu đầu vào cần xem xét trước khi bạn có thể du học Úc. Để tận dụng tối đa thời gian học tập tại Úc, sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu đầu vào. Yêu cầu về điều kiện tiếng Anh sẽ giúp bạn thành công trong khóa học của mình. Các yêu cầu khác đảm bảo bạn có bảo hiểm y tế quan trọng và có thể được chăm sóc khi bạn ở đây.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

ĐIỀU KIỆN TIẾNG ANH

Các khóa học giáo dục của Úc được giảng dạy bằng tiếng Anh. Để xin đơn nhập học bạn cần có Chứng chỉ điểm tiếng Anh, các trường yêu cầu bằng chứng về khả năng tiếng Anh của bạn để đảm bảo bạn có thể hiểu nội dung khóa học.

Trình độ tiếng Anh yêu cầu của mỗi trường có thể khác với trình độ kỹ năng cần thiết cho đơn xin thị thực sinh viên của bạn. Tuy nhiên, khi xin đơn nhập học bạn cần cung cấp Chứng Chỉ tiếng Anh về khả năng ngoại ngữ của bạn, IELTS và PTE Academic là những chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất. Yêu cầu điểm chứng chỉ tiếng Anh phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu bạn chưa đạt đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể học thêm khoá tiếng Anh cấp tốc để đạt điều kiện du học Úc. Bạn cũng có thể đạt điểm tiếng Anh tối thiểu nhất để xin đơn nhập học và bạn cần xin nghi danh học khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Úc để đạt được điều kiện của trường trước khi nhập học.

Ngoài Chứng Chỉ IELTS, PTE (Pearson Test of English) Academic. Bộ di trú Úc còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Cambridge English: Advanced (CAE).

Dưới đây là bản giải thích về điểm tiếng Anh trung bình mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện Du Học Úc:

Chương trình du học Điểm số tối thiểu yêu cầu xin đơn nhập học Điểm số tối thiểu khi kết hợp khóa học 10 tuần tiếng Anh tại Úc Điểm số tối thiểu khi kết hợp khóa học 20 tuần tiếng Anh tại Úc
Chương Trình Cao Đẳng IELTS 5.5 trung bình
5.0 mỗi kỹ năng
IELTS 5.0 trung bình
4.5 mỗi kỹ năng
IELTS 4.5 trung bình
4.0 mỗi kỹ năng
Dự Bị Đại Học Học lớp 11 hoặc lớp 12 IELTS 5.0 trung bình
5.0 mỗi kỹ năng
IELTS 4.5 trung bình
4.5 mỗi kỹ năng
IELTS 4.5 trung bình
4.0 mỗi kỹ năng
Đại Học IELTS 6.0 trung bình
6.0 mỗi kỹ năng
IELTS 5.5 trung bình
5.0 mỗi kỹ năng
IELTS 5.0 trung bình
5.0 mỗi kỹ năng
Thạc Sĩ IELTS 6.5 trung bình
6.0 mỗi kỹ năng
IELTS 6.0 trung bình
5.5 mỗi kỹ năng
IELTS 5.5 trung bình
5.0 mỗi kỹ năng

ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP CÁC CẤP HỌC.

Dưới đây là một số hướng dẫn chung về yêu cầu đầu vào cho các cấp học khác nhau tại Úc, các bạn có thể chọn cấp học tùy thuộc vào khả năng của mình:

 • Các khóa học tiếng Anh: Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các tổ chức, và theo mức độ kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho khóa học.
 • Trung Học: Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường, tùy thuộc vào tiểu bang hoặc lãnh thổ. Kết quả học tập và khả năng được xem xét trong quá trình nộp đơn.
 • Đào Tạo Nghề (VET): Trong hầu hết các trường hợp, không có kỳ thi tuyển sinh nào cho các tổ chức VET. Tuy nhiên, một số khóa học có thể yêu cầu bạn phải học các môn cụ thể hoặc hoàn thành kinh nghiệm làm việc.
 • Đại Học: Bạn sẽ cần phải có Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Úc (Lớp 12) hoặc tương đương ở nước ngoài. Một số khóa học đại học cũng có thể có các môn học tiên quyết cụ thể.
 • Sau Đại Học: Bạn phải hoàn thành ít nhất một bằng cấp ở bậc đại học, các trường sẽ xem xét năng lực nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, hoặc các môn học bạn đã học trước đó ở hệ cử nhân có phù hợp với định hướng của khóa cao học.

ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH

Bạn cần có đủ tiền thực sự có sẵn để chi trả học phí khóa học, chi phí đi lại và sinh hoạt cho bạn và các thành viên trong gia đình đi cùng khi bạn ở Úc. Bạn cần cung cấp bằng chứng về thu nhập hàng năm của cá nhân ít nhất là AUD62,222. Đối với sinh viên đi cùng thành viên gia đình, số tiền là 72,592 AUD. Thu nhập được chứng minh phải là thu nhập cá nhân của vợ / chồng bạn (người không đi cùng bạn) hoặc cha mẹ. Trong trường hợp cả bố và mẹ của bạn đều đang đi làm, thu nhập tổng hợp của họ có thể được xem xét cho yêu cầu này. Trong mọi trường hợp, bằng chứng về thu nhập hàng năm phải được cung cấp dưới dạng tài liệu chính thức của chính phủ, chẳng hạn như giấy khai thuế.

ĐIỀU KIỆN XIN THƯ NHẬP HỌC

Xác nhận Ghi danh (CoE) là một tài liệu chính thức được các trường đại học ở Úc cấp cho sinh viên quốc tế. Bộ Nội vụ yêu cầu CoE cho mục đích xin thị thực du học. Nó xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận một chỗ trong một khóa học và đã thanh toán học phí học của bạn.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận vào học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc. Sau khi trường chập nhận thư xin nhập học của bạn.

Bạn sẽ nhận được CoE của mình trong vòng 10 ngày làm việc sau khi gửi Thỏa thuận chấp nhận và thanh toán phí học từ bạn.

ĐIỀU KIỆN LÀM VISA

Thị thực sinh viên bạn cần tùy thuộc vào khóa học của bạn. Dưới đây là một số yêu cầu điển hình:

 • Nhận chứng chỉ Xác nhận Đăng ký (eCoE) điện tử.
 • Đáp ứng yêu cầu nhập cảnh tạm thời (GTE) Genuine Temporary Entrant.
 • Chứng minh năng lực tài chính gồm học phí và chi phí sinh hoạt và phí mua vé máy bay.
 • Chứng minh trình độ tiếng Anh.
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và tính cách.
 • Cung cấp bằng chứng về Bảo hiểm Y tế Du học sinh (xem bên dưới).
 • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.

Để đáp ứng các yêu cầu học tập của bằng cấp trung học Úc, hãy xem xét tham gia một khóa học nền tảng. Còn được gọi là nghiên cứu bắc cầu, chúng là những khóa học chuyên sâu sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu đầu vào. Khóa học Foudation Year thường dài một năm và được cung cấp từ nhúng trường đại học tại Úc. Vui lòng liên hệ Ozlinks Education để biết thêm chi tiết.

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Q.Làm thế nào để nhận được học bổng ở Úc

Nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập hoặc nhu cầu tài chính, hãy nhớ rằng một số học bổng được trao cho sự tham gia của cộng đồng. Điều này bao gồm dịch vụ cộng đồng hoặc tham gia vào các nhóm cộng đồng, câu lạc bộ và đội thể thao. Các cơ sở giáo dục của Úc thường tìm kiếm những sinh viên tích cực trong cộng đồng của họ và thể hiện kỹ năng lãnh đạo, vì vậy hãy đảm bảo bạn đề cập đến bất kỳ hoạt động liên quan nào trong thư xin học bổng của mình. Ngay cả khi bạn đang nộp đơn xin học bổng học tập hoặc nhu cầu tài chính, sự tham gia của cộng đồng có thể cải thiện ứng dụng của bạn.

Q.Xin càng nhiều học bổng càng tốt

Có rất nhiều cơ hội học bổng ở Úc, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký càng nhiều càng tốt. Đừng giới hạn tìm kiếm của bạn đối với các tổ chức giáo dục - học bổng cũng có thể được cung cấp bởi các trường cao đẳng dân cư. Chính phủ Úc, các tổ chức quốc tế và các cơ quan chính phủ tại quốc gia của bạn. Học bổng đại học dành cho sinh viên quốc tế thường được trao bởi các khoa cụ thể (ví dụ như khoa khoa học), vì vậy hãy nhớ hỏi khoa của bạn.

Làm Việc Trong Khi Bạn Học tại ÚC

Làm việc trong khi bạn học tại Úc có thể giúp bổ sung kinh nghiệm học tập và sinh hoạt của bạn. Có một số lý do bạn có thể muốn thực hiện công việc bán thời gian khi học tập tại Úc. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên muốn kiếm tiền để giúp đỡ chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú và cho những sinh viên muốn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực họ quan tâm khi họ học.

Hầu hết thị thực sinh viên cho phép bạn làm việc tới 20 giờ mỗi tuần khi họ đang học và không giới hạn thời gian trong bất kỳ thời gian nghỉ theo lịch trình, nhưng trước khi bạn thực hiện bất kỳ công việc được trả tiền nào, bạn cần đảm bảo visa của bạn cho phép bạn làm việc.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Úc, vui lòng liên hệ Ozlinks Education. Chúng tôi không có trách nhiệm hoặc liên đới đến thông tin bị thiếu trên website. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn Ozlinks Education để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất.
Liên hệ ngay

Welcome to Ozlinks Education

Quí Khách vui lòng điền mẫu form dưới đây để thảo luận với chúng tôi.

  Ozlinksedu.com cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.