Tại Sao Nên Học Ngành Kỹ Sư tại Úc 2021

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Những Lợi Thế Khi Học Ngành Kỹ Thuật tại Úc

Với đặc điểm đa văn hóa và truyền thống dân chủ mạnh mẽ, một môi trường tuyệt vời để sinh viên Quốc Tế học tập và hòa mình trong một môi trường đa dạng và dễ chịu. Nước Úc có một lịch sử đáng tự hào về thành tựu kỹ thuật, các trường đại học đã đóng góp một phần không nhỏ để tạo nên sự phong phú về kinh nghiệm và kỹ năng của các ngành kỹ thuật.

Nước Úc có mục tiêu cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn về địa điểm, quy mô trường học và phương pháp giáo dục. Úc trọng điểm quan tâm đến nền giáo dục chất lượng cao, nhiều trường đại học có trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ, cho phép sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hàng đầu. Nếu bạn đang nghĩ đến việc theo học ngành kỹ thuật, Úc sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn – như nhiều sinh viên nước ngoài khác đã khám phá ra. Sinh viên quốc tế đang chọn học ngành kỹ thuật tại Úc với số lượng lớn hơn bao giờ hết.

Sau đây là bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS World University Rankings theo chủ đề năm 2020 bao gồm các trường đại học tốt nhất cho 48 chuyên ngành khác nhau từ 502 trường đại học kỹ thuật và công nghệ hàng đầu trên thế giới, trong đó có 20 trường đại học của Úc.

10 trường đại học hàng đầu cho lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ ở Úc

Dựa trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề năm 2020

Australia Ranking Institution Location
1 The University of New South Wales (UNSW) Sydney
2 The University of Melbourne Melbourne
3 Monash University Melbourne
4 The University of Sydney Sydney
5 Australian National University Canberra
6 The University of Queensland Brisbane
7 University of Technology Sydney Sydney
8 The University of Adelaide Adelaide
9 RMIT University Melbourne
10 The University of Western Australia Perth

Các Khóa Học Nghành Kỹ Sư

Kỹ thuật là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều ngành nghề để lựa chọ như: Cơ Khí, Điện, Điện Tử, Viễn Thông, Hóa Chất, Máy Vi Tính, Cơ Điện Tử, Vật Liệu, Nông Nghiệp, Hàng Hải, Khai Thác Mỏ, Dầu Khí, Địa Chất, Công Nghiệp, Hàng Không Vũ Trụ, Môi Trường Hoặc Y Sinh. Giáo dục ở Úc luôn cung cấp nhiều ngành, khóa học kỹ thuật đa dạng trên toàn nước. Điều này mang lại cho bạn cơ hội được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn.

10 ngành kỹ thuật hàng đầu ở Úc
1 Aerospace Engineering Kỹ thuật hàng không vũ trụ
2 Biomedical Engineering Kỹ thuật y sinh
3 Mechanical engineering. Kỹ sư cơ khí.
4 Chemical Engineering Kỹ thuật hóa học
5 Civil Engineering Công trình dân dụng
6 Geotechnical Engineering Địa kỹ thuật
7 Structural Engineering Kỹ thuật kết cấu
8 Transport Engineering Cơ khí Giao thông vận tải
9 Mining Engineering Kỹ thuật khai thác mỏ
10 Agriculture Engineering. Kỹ thuật Nông nghiệp.

Cơ Hội Trau Dồi Kinh Nghiệm Làm Việc

Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng của các khóa học kỹ sư ở Úc, đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm thực tế và kỹ năng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trong lực lượng lao động. Kinh nghiệm làm việc có thể được hoàn thành thông qua khóa học trong chương trình thực tập sinh tại một công ty của Úc hoặc thông qua các kỳ thực tập bắt buộc và tự nguyện khác. Ngoài ra, hãy chú ý đến Chương trình Engineers Australia Professional Year Program, là một chương trình trải nghiệm làm việc kéo dài 12 tháng dành cho sinh viên quốc tế, cho phép họ tích lũy kinh nghiệm quý giá trong một công ty kỹ thuật của Úc và tăng triển vọng có được thường trú nhân thông qua SkillSelect.

Cơ hội Định Cư ở Úc

Lĩnh vực kỹ thuật đang có tốc độ phát triển mạnh tại Úc, bởi vì di cư có tay nghề cao có liên quan đến nhu cầu kinh tế của Úc. Sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn trong ngành kỹ thuật được coi là ưu tiên cao cho thị thực định cư tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp có thể chọn một trong các cơ hội di cư sau:

  • Ở lại Úc sau khi tốt nghiệp để có kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao thông qua thị thực làm việc sau khi học tập hoặc thị thực Tay nghề – Sau đại học (tạm thời) Temporary Graduate Visa
  • Giành được tài trợ với người sử dụng lao động của họ thông qua Chương trình Đề cử Nhà tuyển dụng hoặc Chương trình Di cư được Bảo trợ Khu vực
  • Nộp đơn xin thường trú nhân thông qua chương trình định cư tay nghề SkillSelect của Úc.
  • Để biết thêm thông tin, hãy xem Khi bạn đã hoàn thành chương trình học và Di cư đến Úc.

Công nhận chuyên nghiệp

Engineers Australia là hiệp hội nghề nghiệp dành cho các kỹ sư ở Úc và chịu trách nhiệm kiểm định các chương trình kỹ sư đại học. Tất cả những người hoàn thành một chương trình được công nhận đều đủ điều kiện trở thành thành viên. Sự công nhận đảm bảo rằng các cơ sở giáo dục của Úc cung cấp các khóa học kỹ thuật đáp ứng các tiêu chuẩn cao và đào tạo ra sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng và kiến thức theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành. Một lợi thế khác của việc công nhận chuyên nghiệp là bằng cấp của bạn sẽ được công nhận ở nước ngoài ở các nước như Hoa Kỳ, UK, New Zealand, Canada và nhiều quốc gia khác….

Xem video tuyệt vời này của Marita Cheng, người sáng lập Robogals, trình bày tại TEDx Sydney

‘Dạy con chúng ta trở thành người sáng tạo’

Nguồn từ Engineering Australia

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Ozlinks Education Du Học Úc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>