Hệ thống giáo dục tại Úc nổi tiếng thế giới về sự hiện đại, tiên tiến và đạt tiêu chuẩn quốc tế luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên du học các nước. Ozlinks Education sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ về hệ thống giáo dục này để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất có thể về việc học tập của mình tại Úc.

Tóm tắt chung về hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Úc bao gồm giáo dục tiểu học, trung học, đại học và sau đại học. Hãy xem các lựa chọn sau đây.

Giáo dục Tiểu học và Trung Học

Nền giáo dục phổ thông được cung cấp ở mỗi tiểu bang và lãnh thổ của Úc phần lớn là tương đương với nhau, với những khác biệt rất nhỏ. Tất cả học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 16 đều phải hoàn thành cấp độ này (Lớp 1 đến Lớp 9 hoặc Lớp 10). Thời gian đào tạo chung kéo dài mười ba năm và được chia ra như sau:

  • Tiểu học: là chương trình giáo dục 7 hoặc 8 năm đầu tiên, bắt đầu từ Nhà Trẻ hoặ Mẫu Giáo và tiếp tục đến Lớp 6 hoặc Lớp 7.
  • Trung học: là chương trình giáo dục trung học phổ thông, học sinh học 3 hoặc 4 năm, từ lớp 7 đến lớp 10 hoặc lớp 8 đến lớp 10.
  • Trung học phổ thông: Có tổng cộng hai năm học cần thiết để tốt nghiệp trung học phổ thông, được gọi là lớp 11 và 12.

ĐĂNG KÝ RPL

Liên hệ với Ozlinks để biết thêm thông tin.

Khung Bằng cấp Úc

Khung Bằng cấp (AQF) của Úc phân biệt hệ thống giáo dục của Úc với hệ thống của nhiều quốc gia khác. AQF, được thành lập vào năm 1995, là một chính sách quốc gia bao gồm các bằng cấp từ khu vực giáo dục đại học (giáo dục đại học và giáo dục và đào tạo nghề) cũng như chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông, Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông.

AQF được chia thành mười cấp độ và kết nối trình độ giáo dục phổ thông, dạy nghề và đại học thành một hệ thống quốc gia duy nhất. Miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu về thị thực sinh viên, bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp từ cấp độ học tập này sang cấp học tiếp theo và từ cơ sở giáo dục này sang cơ sở giáo dục khác. Nó cung cấp các tùy chọn và tính linh hoạt trong kế hoạch nghề nghiệp. Tất cả các bằng cấp trong AQF giúp bạn chuẩn bị cho việc học cao hơn cũng như cuộc sống làm việc của bạn.

Bạn có thể tin tưởng rằng nếu bạn theo học để lấy chứng chỉ AQF, cơ sở của bạn được chính phủ phê duyệt và công nhận trên toàn quốc, và bằng cấp hoặc chứng chỉ AQF của bạn sẽ là bằng cấp thật.

Các tổ cơ sở đào tạo, đại học Úc liên kết trên toàn quốc và trên toàn thế giới, giúp việc di chuyển giữa các khóa học hoặc tổ chức trở nên đơn giản, đồng thời các thỏa thuận chính thức và khuôn khổ công nhận đảm bảo rằng mỗi bước trên con đường sẽ đóng góp cho tương lai của bạn, bất kể mục tiêu học tập hay nghề nghiệp của bạn. Để biết thêm chi tiết Khung Trình độ (AQF) Úc, tham khảo trang này.

Nhóm 8 Trường Đại Học Úc

Nhóm 8 (Go8) bao gồm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Úc. Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học Tây Úc, Đại học Adelaide, Đại học MonashĐại học Sydney. Nhóm Go8 đại học được thành lập vào năm 1999. Ban giám đốc của Nhóm Go8 đại học có trụ sở tại Canberra, thủ đô của Úc.

Go8 tập trung vào và dẫn đầu trong việc tác động đến sự phát triển và cung cấp chính sách nghiên cứu và giáo dục đại học quốc gia bền vững lâu dài, đồng thời phát triển các liên minh quốc tế ưu tú và quan hệ đối tác nghiên cứu.