Name: The University of Queensland
Country: Australia
State: Queensland
City: Brisbane
Phone: +617 3365 1111
Website: uq.edu.au
Current Students: 54,000
Established: 1909 

Giới Thiệu Về Đại Học Queensland

Đại học Queensland là một đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành hàng đầu tại Úc, có cơ sở chính tại thành phố Brisbane, thủ phủ của tiểu bang Queensland. Được thành lập vào năm 1909, Đại học Queensland là một trong những đại học lâu đời, uy tín và chất lượng bậc nhất của Úc.

Đại học có cơ sở chính tại quận St Lucia, phía Tây Nam của Brisbane. Đây được bầu chọn là một trong số 25 khu học xá đại học đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, Đại học Queensland còn có các khu học xá khác tại Gatton và Herston cùng trường Y khoa Ochsner Medical Center tại New Orleans, Hoa Kỳ. Đại học Queensland là thành viên sáng lập của Nhóm 8 Đại học G8, quy tụ 8 đại học hàng đầu của Úc. Đại học Queensland cũng là một thành viên của mạng lưới các trường đại học và học viện nghiên cứu toàn cầu (Universitas 21) và là thành viên sáng lập của EdX, một tập đoàn giáo dục đại học trực tuyến do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Masachusettes MIT điều hành.

Theo bảng xếp hạng về đại học trên thế giới, Đại học Queensland luôn là trường nằm trong top 1% các đại học hàng đầu thế giới. Trong bảng xếp hạng đại học mới nhất của tổ chức QS, Đại học Queensland đứng thứ 46 thế giới và đứng hàng thứ 4 tại Úc. Trong bảng xếp hạng của tổ chức Times Higher Education (THE) năm 2016, Đại học Queensland được xếp thứ 60 thế giới và xếp thứ 4 tại Úc.

Đại học Queensland là một đại học mạnh trong các nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, môi trường, ngôn ngữ học, nông nghiệp và quản trị kinh doanh. Riêng chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Queensland được xếp hạng thứ nhất của Úc và châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Australian Financial Review và The Economist Intelligence Unit.

Các Ngành Đào Tạo

Đại học Queensland là một đại học mạnh trong các nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, luôn được xem là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Thế mạnh của Đại học Queensland là một đại học mạnh trong các nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế,  trải đều trên nhiều các lĩnh vực khác nhau, trong đó, nổi bật nhất là :

 • Khoa Quản trị Kinh doanh, Kinh tế và Luật (Faculty of Business, Economics and Law)
 • Khoa Kĩ thuật, Kiến trúc và Công nghệ thông tin (Faculty of Engineering, Architecture and Information Technology)
 • Khoa Y học và Khoa học Hành vi (Faculty of Health and Behavioural Sciences)
 • Khoa Khoa học Nhân văn và Xã hội (Faculty of Humanities and Social Sciences)
 • Khoa Dược và Y sinh học (Faculty of Medicine and Biomedical Sciences)
 • Khoa Khoa học Tự nhiên (Faculty of Science)

 

Địa Điểm Cơ Sở Đào Tạo

Tọa lạc trên 114 ha đất giáp sông Brisbane, khuôn viên chính của Đại học Queensland là sự kết hợp sôi động giữa các tòa nhà bằng đá sa thạch hùng vĩ và kiến ​​trúc đương đại, các khu vườn kiểng và hồ nước.

ĐỊA ĐIỂM: ST LUCIA

Tản ra từ Great Court đã được xếp hạng di sản, bạn sẽ tìm thấy các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hiện đại, bao gồm phòng thí nghiệm, giảng đường và thư viện nghiên cứu lớn nhất của Queensland. Khuôn viên rộng lớn cũng là nơi có nhiều cơ sở thể thao, bảo tàng, quán cà phê và những cây Jacaranda nổi tiếng.

Khuôn viên St Lucia chỉ cách trung tâm thành phố Brisbane bảy km, khiến nơi đây trở thành một nơi hấp dẫn để học tập, làm việc hoặc tham quan.

ĐỊA ĐIỂM: GATTON

Trong khuôn viên rộng lớn có từ năm 1897, bạn sẽ tìm thấy các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu về khoa học nông nghiệp, môi trường và thú y. Đây cũng là một trang trại đang hoạt động, với hơn 1000 ha chăn nuôi bò sữa, lợn, cây trồng và chăn thả gia súc, cũng như các cơ sở sau thu hoạch và nhà kính. Cơ sở vật chất của Gatton nằm trong bối cảnh nhà dân, tiện nghi thể thao và vườn rau và trái cây cộng đồng.

ĐỊA ĐIỂM: HERSTON

Nằm cách Khu Thương mại Trung tâm Brisbane chỉ vài phút, Herston là nơi tọa lạc của các trường Y khoa và Y tế Công cộng của Đại học Queensland, Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng, Trung tâm Sức khỏe Răng miệng của Đại học Queensland, và các hoạt động nghiên cứu của Trường Y tá và Hộ sinh và Trung tâm Nghiên cứu Dịch vụ Y tế.

Đại học Queensland Herston chia sẻ cơ sở với Bệnh viện Phụ nữ và Hoàng gia Brisbane và Viện Nghiên cứu Y khoa QIMR Berghofer, cho phép sinh viên và du khách sánh vai với các nhà nghiên cứu, học giả và chuyên gia y tế hàng đầu.

Tại Sao Nên Du Học Tại Đại học Queensland?

Sinh viên của Đại học Queensland được hưởng các lựa chọn học tập sáng tạo và linh hoạt, các cơ hội hợp tác đa dạng và năng động cũng như môi trường học tập hiện đại. Bạn sẽ thích thú khi trở thành một phần của cộng đồng sôi động gồm hơn 54.000 sinh viên đang theo học tại ba cơ sở của Đại học Queensland ở Đông Nam Queensland.

 • Thành viên Nhóm 8 các trường Đại học Úc – nhóm những trường đại học danh giá nhất nước Úc
 • Trường liên tục nằm trong Top 1% các đại học hàng đầu thế giới.
 • Đại học Queensland (UQ) nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới (Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của QS 2020).
 • Cơ sở vật chất vượt trội: có 14 thư viện với hơn 2.5 triệu sách; trang bị hơn 18,000 máy tính; 19955 phòng học và thư viện 470,979m2, khuôn viên trường rộng rãi sạch sẽ cùng các tòa nhà cao tầng được thiết kế tinh tế mới lạ,…v.v
 • 180 Giáo viên UQ (bao gồm các trợ lý danh dự và trợ lý) và các giáo sư danh dự của 5 học viện của Úc, AAS, AAHMS, ASSA, ATSE và AAH.
 • Khí hậu ở Brisbane cơ bản khá giống Việt Nam cho nên bạn sẽ không phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi. 

NHóm 8 Đại Học

ĐĂNG KÝ RPL

Liên hệ với Ozlinks để biết thêm thông tin.

 

Thị Thực Lao Động 482

Thị thực 482 dành cho người lao động có tay nghề trong danh sách nghề nghiệp ngắn hạn và trung hạn. Visa 482 cho phép bạn và thành viên trong gia đình của bạn đã được cấp thị thực, sống và làm việc ở Úc trong thời hạn từ 2 tới 4 năm.

Chi Tiết

Thị Thực Lao Động 186

Thị thực 186 Chương trình Đề cử Chủ bảo trợ (ENS), là thị thực thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao được chủ lao động bảo trợ và đề cử một nghề nghiệp trên danh sách nghề MLTSSL để sống và làm việc lâu dài tại Úc.

Chi Tiết

Thi Thực 190 Thường Trú

The Program is provided by Australian Computer Society (ACS) to give international graduates from Australian Universities the skills and training they need to start their career in Australia…

More info

Skilled Work Regional Visa 491

The Program is provided by Australian Computer Society (ACS) to give international graduates from Australian Universities the skills and training they need to start their career in Australia…

More info

Working Visa 482

The TSS 482 visa is a temporary working visa that allows the holder to work in Australia. You must be sponsored by the employer who has nominated you for the relevant occupation.

More info

Training Visa 407

Visa 407 is a temporary training visa that allows people to travel to Australia and participate in workplace-based occupational training activities in order to improve their job skills.

More info

Skilled Work Regional Visa 491

The Program is provided by Australian Computer Society (ACS) to give international graduates from Australian Universities the skills and training they need to start their career in Australia…

More info

Skilled Work Regional Visa 491

The Program is provided by Australian Computer Society (ACS) to give international graduates from Australian Universities the skills and training they need to start their career in Australia…

More info