Country:    Australia

State:        Victoria

City:          Melbourne

Name:       The University of Melbourne

Website:    https://www.unimelb.edu.au/

GROUP OF 8 UNIVERSITIES

Giới Thiệu Tổng Quan Về Đại Học Melbourne

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là một viện đại học công lập có đóng góp đặc biệt cho xã hội trong nghiên cứu, học tập, giảng dạy và liên kết. Nó liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới, với bảng xếp hạng quốc tế của các trường đại học thế giới xếp vị trí số 1 ở Úc và số 32 trên thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Greater 2017-2018).

Đại học Melbourne đặc biệt có kinh nghiệm giúp sinh viên tốt nghiệp trở thành những chuyên gia giỏi, chu đáo và lành nghề - tạo ra tác động tích cực trên toàn cầu.

Nghiên cứu của đại học Melbourne giúp giải quyết các thách thức xã hội, kinh tế và môi trường mà thế giới đang phải đối mặt hôm nay và trong tương lai. Trường kết nối chặt chẽ với các cộng đồng của trường, ở nhà và trên toàn cầu - một kết nối làm phong phú thêm việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu.

Mô hình Melbourne

Mô hình Melbourne là một chương trình giảng dạy đặc biệt giúp sinh viên hiểu biết rộng hơn về thế giới ngoài bằng cấp của họ. Được trang bị bề rộng và kiến thức chuyên sâu, sinh viên tốt nghiệp tại Melbourne rất linh hoạt, dễ thích nghi và sẵn sàng cho mọi tương lai.

Cựu sinh viên và nhân viên đáng chú ý

Đại học Melbourne là một trường đại học giảng dạy và học tập đẳng cấp thế giới với một cộng đồng tốt nghiệp đa dạng và ấn tượng. Nhân viên và cựu sinh viên của trường tạo nên một mạng lưới các nhà lãnh đạo, người có ảnh hưởng và nhà đổi mới có ý nghĩa toàn cầu.

Thành Tích Nổi Bật

Times Higher Education xếp hạng Đại học Melbourne đứng thứ 32 thế giới (đứng thứ nhất nước Úc) vào năm 2017-2018 trong bảng xếp hạng hàng năm World University Rankings.

Trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2019, trường Melbourne được xếp thứ 39 thế giới (đứng thứ 2 nước Úc).

Đối với bảng xếp hạng của USNWR World, Đại học Melbourne được xếp thứ 26 toàn cầu (đứng thứ nhất nước Úc).

Theo QS World University Subject Rankings 2018, Đại học Melbourne được xếp hạng thứ 6 thế giới về các ngành giáo dục, thứ 8 về luật, thứ 8 về giải phẫu học và sinh lý học, thứ 10 về kế toán và tài chính, thứ 14 về kinh doanh và quản lý, thứ 14 về khoa học đời sống và dược, và thứ 14 về khoa học máy tính.

Đặc biệt, khả năng về việc làm của học sinh sau khi tốt nghiệp của trường được xếp thứ 6 thế giới theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Ranking.

Melbourne có hơn 42.000 sinh viên cùng đội ngũ cán bộ nhân viên hơn 7.300 người, trong đó có 3.700 giảng viên và giáo sư đại học. Năm 2008, nhà trường đã giới thiệu Mô hình Melbourne gây tranh cãi, sự kết hợp của thực hành khác nhau từ các trường đại học Mỹ và châu Âu, nhằm mục đích tại nhất quán với quá trình Bologna Liên minh châu Âu.

Bốn Thủ tướng Úc và năm Toàn quyền Úc đã từng học tập tại trường này. Sinh viên và giảng viên của trường cũng đã giành được tổng cộng 7 giải Nobel, nhiều nhất trong số các trường đại học và học viện tại Úc.

Các Ngành Đào Tạo

Viện Đại học Melbourne có tổng cộng 10 trường thành viên, gọi là các phân khoa.. Mỗi phân khoa lại sở hữu và quản lý nhiều khoa nhỏ hơn gồm các trường đào tạo cử nhân, khoa cao học và viện nghiên cứu chuyên môn.
Danh sách các phân khoa thành viên bao gồm:

 • Khoa Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch (Faculty of Architecture, Building and Planning).
 • Khoa văn học (Faculty of Art).
 • Khoa Kinh tế và Thương mại (Faculty of Economics and Business).
 • Khoa Giáo dục (Faculty of Education).
 • Khoa Công nghệ (Faculty of Engineering).
 • Khoa Luật (Faculty of Law).
 • Khoa Y, Nha và Khoa học Y tế (Faculty of Medicine, Dentistry and Health Sciences).
 • Khoa Khoa học tự nhiên (Faculty of Science).
 • Khoa Thú y và Nông nghiệp (Faculty of Veterinary and Agricultural Sciences).
 • Cao đẳng Nghệ thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne (Victorian College of the Arts and Melbourne Conservatorium of Music).

Địa Điểm Đại Học Cơ Sở Đào Tạo

 

Trường đại học Melbourne có bảy khuôn viên. Trong số đó, Parkville là học xá lớn nhất và là nơi đặt trụ sở nhà trường cùng nhiều phân khoa trong trường.[15]. Ngoài ra trường còn có 2 khuôn viên vệ tinh, bao gồm:

 • Burnley
 • Southbank

Cùng với bốn khuôn viên khác ở vùng ngoại ô của Melbourne và vùng nông thôn bang Victoria:

 • Creswick
 • Dookie
 • Shepparton
 • Werribee

ĐỊA ĐIỂM: PARKVILLE CAMPUS

Trung tâm khu học xá chính của trường, tạo nên trung tâm văn hóa chính của thành phố Melbourne.

ĐỊA ĐIỂM: BURLEY CAMPUS

Cơ sở Burley: tập trung chủ yếu vào Khoa Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch.

ĐỊA ĐIỂM: SOUTH BANK CAMPUS

Cao đẳng Nghệ thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne.

ĐỊA ĐIỂM: DOOKI CAMPUS

Cơ sở Dooki: tập trung chủ yếu vào Khoa Thú y và Nông nghiệp.

ĐỊA ĐIỂM: WERRIBEE CAMPUS

Cơ sở Werribee: cũng giống như cơ sở Dookie, cơ sở Werribee cũng tập trung chủ yếu vào Khoa Thú y và Nông nghiệp.

ĐỊA ĐIỂM: CRESWICK CAMPUS

Cơ sở Creswick: tập trung chủ yếu vào Khoa Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch.

ĐỊA ĐIỂM: SHEPPARTON CAMPUS

Cơ sở Shepparton: tập trung chủ yếu vào khoa Y, Nha và Khoa học Y tế.

Tại Sao Nên Du Học Tại University of Melbourne?

 • Thành viên Nhóm 8 các trường Đại học Úc – nhóm những trường đại học danh giá nhất nước Úc.
 • Thành phố Melbourne của Úc đã có 7 năm liền được vinh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới (theo Economist Intelligence Unit - EIU)
 • Melbourne là một lựa chọn hợp lý đối với các bạn du học sinh tự túc chi phí, so với Sydney hay các thành phố khác trên thế giới. Về phương tiện đi lại thì Melbourne tiện lợi hơn các thành phố khác nhiều vì các phương tiện như xe bus, tàu điện đề sử dụng một thẻ thanh toán. Do đó, việc đi học, đi làm thêm cũng tiện lợi hơn rất nhiều.
 • Đại học Melbourne liên tục được xếp vào nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Trường đạt vị trí số 1 tại Úc trong Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới (ARWU) và Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS.
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne được đánh giá cao nhất ở Úc và trên thế giới. Trường xếp thứ 9 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm tốt với tỷ lệ 87,5% so với mức trung bình 85,2% của Úc.
Australian-National-U

Australian National University

U-of-Adelaide-1

University of Adelaide

The-U-of-New-South-Wales

University of New South Wales

Monash-U

Monash University

The-U-of-Queensland

University of Queensland

The-U-of-Sydney

University of Sydney

The-U-of-Western-Australia

University of Western Australia

Làm Việc Trong Khi Bạn Học tại Đại Học Melbourne

Làm việc trong khi bạn học tại Úc có thể giúp bổ sung kinh nghiệm học tập và sinh hoạt của bạn. Có một số lý do bạn có thể muốn thực hiện công việc bán thời gian khi học tập tại Úc. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên muốn kiếm tiền để giúp đỡ chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú và cho những sinh viên muốn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực họ quan tâm khi họ học.

Hầu hết thị thực sinh viên cho phép bạn làm việc tới 20 giờ mỗi tuần khi họ đang học và không giới hạn thời gian trong bất kỳ thời gian nghỉ theo lịch trình, nhưng trước khi bạn thực hiện bất kỳ công việc được trả tiền nào, bạn cần đảm bảo visa của bạn cho phép bạn làm việc.

TƯ VẤN DU HỌC ÚC MIỄN PHÍ

Vui lòng liên hệ để được tư vấn Du học Úc và kế hoạch sự nghiệp của bạn sau khi hoàn thành khóa học tại Úc.

Liên hệ ngay

Welcome to Ozlinks Education

Quí Khách vui lòng điền mẫu form dưới đây để thảo luận với chúng tôi.

  Ozlinksedu.com cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.