Country:    Australia

State:        Queensland

City:          Brisbane

Name:       Queensland Australia

Website:    https://www.uq.edu.au/

GROUP OF 8 UNIVERSITIES

Giới Thiệu Tổng Quan Về Đại Học Queensland.

Viện Đại học Queensland, (còn được gọi là Đại học Queensland hoặc Đại học Tổng hợp Queensland) thường được gọi tắt là UQ. Là một đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành hàng đầu tại Úc, có trụ sở chính tại thành phố ;Brisbane, thủ phủ của tiểu bang Queensland. Được thành lập vào năm 1909, UQ là một trong những đại học lâu đời, uy tín và chất lượng bậc nhất của Úc.

Khu học xá chính được đặt tại quận St Lucia, phía Tây Nam của Brisbane. Đây được bầu chọn là một trong số 25 khu học xá đại học đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, UQ còn có các khu học xá khác tại Gatton và Herston cùng trường Y khoa Ochsner Medical Center tại New OrleansHoa Kỳ. UQ là thành viên sáng lập của Nhóm 8 Đại học G8, quy tụ 8 đại học hàng đầu của Úc. Trường cũng là một thành viên của mạng lưới các trường đại học và học viện nghiên cứu toàn cầu (Universitas 21) và là thành viên sáng lập của ;EdX, một tập đoàn giáo dục đại học trực tuyến do Đại học ;Harvard và Viện Công nghệ Masachusettes MIT điều hành.

Theo bảng xếp hạng về đại học trên thế giới, UQ luôn là trường nằm trong top 1% các đại học hàng đầu thế giới. Trong bảng xếp hạng đại học mới nhất của tổ chức QS, UQ đứng thứ 46 thế giới và đứng hàng thứ 4 tại Úc. Trong bảng xếp hạng của tổ chức Times Higher Education (THE) năm 2016, UQ được xếp thứ 60 thế giới và xếp thứ 4 tại Úc.

UQ là một đại học mạnh trong các nghiên cứu về khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, môi trường, ngôn ngữ học, nông nghiệp và quản trị kinh doanh. Riêng chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của UQ được xếp hạng thứ nhất của Úc và châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Australian Financial Review và The Economist Intelligence Unit.

Thành Tích Nổi Bật

UQ được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, được đo bằng một số bảng xếp hạng độc lập quan trọng, bao gồm Xếp hạng CWTS Leiden 2018 (32), Xếp hạng hiệu suất của các bài báo khoa học cho các trường đại học thế giới (40), Xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất của Mỹ (42), Xếp hạng Đại học Thế giới QS (46), Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (54) và Xếp hạng Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục (66).

180 giáo viên UQ (bao gồm các trợ lý danh dự và trợ lý) và các giáo sư danh dự của 5 học viện của Úc, AAS, AAHMS, ASSA, ATSE và AAH.

UQ là một trong ba thành viên thuộc nước Úc của Đại học toàn cầu 21 , thành viên sáng lập của trường đại học Nhóm Tám (Go8) và là thành viên của Đại học Australia

Các Ngành Đào Tạo

UQ luôn được xem là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Thế mạnh của UQ trải đều trên nhiều các lĩnh vực khác nhau, trong đó, nổi bật nhất là:

 • Khoa Quản trị Kinh doanh, Kinh tế và Luật (Faculty of Business, Economics and Law)
 • Khoa Kĩ thuật, Kiến trúc và Công nghệ thông tin (Faculty of Engineering, Architecture and Information Technology)
 • Khoa Y học và Khoa học Hành vi (Faculty of Health and Behavioural Sciences)
 • Khoa Khoa học Nhân văn và Xã hội (Faculty of Humanities and Social Sciences)
 • Khoa Dược và Y sinh học (Faculty of Medicine and Biomedical Sciences)
 • Khoa Khoa học Tự nhiên (Faculty of Science)

Địa Điểm Đại Học Cơ Sở Đào Tạo

Nằm trên khu đất rộng gần 114 ha của sông Brisbane, khuôn viên chính của UQ là sự pha trộn sôi động của các tòa nhà bằng sa thạch hùng vĩ và kiến trúc đương đại, những khu vườn và hồ nước.

Các cơ sở và cơ sở khác của UQ được đặt trên khắp Queensland, trong đó lớn nhất là cơ sở Gatton và Trường Y khoa Mayne.

ĐỊA ĐIỂM: St Lucia

Khuôn viên chính của St Lucia chiếm phần lớn khu vực ngoại ô ven sông của St Lucia , phía tây nam của khu thương mại trung tâm thành phố Brisbane

ĐỊA ĐIỂM: Gatton

Trong khuôn viên rộng lớn này, thành lập từ năm 1897, bạn sẽ tìm thấy các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu về khoa học nông nghiệp, môi trường và thú y.

ĐỊA ĐIỂM: Herston

Herston là cơ sở cốt lõi của UQ về giảng dạy và nghiên cứu sức khỏe lâm sàng.

Sinh Viên Quốc Tế - 8 Quốc Gia Hàng Đầu

Theo thống kê của Đại Học Queensland, 8 quốc gia có số lượng du học sinh viên nhiều nhất trong đó có Việt Nam xếp hạng thứ 6.

 • China
 • Malaysia
 • India
 • Singapore
 • Hong Kong
 • Vietnam
 • Indonesia
 • Iran

Tại Sao Nên Du Học Tại University of Queensland Australia?

 • Thành viên Nhóm 8 các trường Đại học Úc – nhóm những trường đại học danh giá nhất nước Úc
 • Trường liên tục nằm trong Top 1% các đại học hàng đầu thế giới.
 • Đại học Queensland (UQ) nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới (Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của QS 2020).
 • Cơ sở vật chất vượt trội: có 14 thư viện với hơn 2.5 triệu sách; trang bị hơn 18,000 máy tính; 19955 phòng học và thư viện 470,979m2, khuôn viên trường rộng rãi sạch sẽ cùng các tòa nhà cao tầng được thiết kế tinh tế mới lạ,…v.v
 • 180 Giáo viên UQ (bao gồm các trợ lý danh dự và trợ lý) và các giáo sư danh dự của 5 học viện của Úc, AAS, AAHMS, ASSA, ATSE và AAH.
 • Khí hậu ở Brisbane cơ bản khá giống Việt Nam cho nên bạn sẽ không phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi.
Australian-National-U

Australian National University

U-of-Melbourne

University of Melbourne

The-U-of-New-South-Wales

University of New South Wales

Monash-U

Monash University

U-of-Adelaide-1

University of Adelaide

The-U-of-Sydney

University of Sydney

The-U-of-Western-Australia

University of Western Australia

Làm Việc Trong Khi Bạn Học tại Đại Học Queensland

Làm việc trong khi bạn học tại Úc có thể giúp bổ sung kinh nghiệm học tập và sinh hoạt của bạn. Có một số lý do bạn có thể muốn thực hiện công việc bán thời gian khi học tập tại Úc. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên muốn kiếm tiền để giúp đỡ chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú và cho những sinh viên muốn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực họ quan tâm khi họ học.

Hầu hết thị thực sinh viên cho phép bạn làm việc tới 20 giờ mỗi tuần khi họ đang học và không giới hạn thời gian trong bất kỳ thời gian nghỉ theo lịch trình, nhưng trước khi bạn thực hiện bất kỳ công việc được trả tiền nào, bạn cần đảm bảo visa của bạn cho phép bạn làm việc.

TƯ VẤN DU HỌC ÚC MIỄN PHÍ

Vui lòng liên hệ để được tư vấn Du học Úc và kế hoạch sự nghiệp của bạn sau khi hoàn thành khóa học tại Úc.

Liên hệ ngay

Welcome to Ozlinks Education

Quí Khách vui lòng điền mẫu form dưới đây để thảo luận với chúng tôi.

  Ozlinksedu.com cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.