3 lý do nên Du học Úc ngành Khoa học Y sinh

du hoc uc nganh khoa hoc y sinh ozlinks

NGHE BẢN TIN

Last Updated on November 14, 2023 by Ozlinks Education

3 lý do nên Du học Úc ngành Khoa học Y sinh

Biomedical science Khoa học y sinh (hoặc y sinh biomedicine) là nghiên cứu về sinh học và hóa học, hai lĩnh vực chính bao gồm khoa học tự nhiên, vì chúng liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Khoa học y sinh là nền tảng của y học, nếu không hiểu biết tường tận về hoạt động bên trong cơ thể thì bác sĩ, y tá không thể chẩn đoán và điều trị bệnh một cách hiệu quả. Những người quan tâm đến sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học y sinh, thường dành phần lớn thời gian của họ làm việc trong phòng thí nghiệm hoặc tiến hành nghiên cứu và nghiên cứu về cơ thể con người với mục tiêu cuối cùng là nâng cao kiến ​​thức y học.

Bởi vì lĩnh vực nghiên cứu Khoa học y sinh rất rộng nên sinh viên tốt nghiệp có nhiều lựa chọn để học chuyên sâu. Lĩnh vực học về Khoa học y sinh đặt giá trị cao về cách nó có thể được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Các nhà khoa học y sinh liên tục cập nhật tin tức về những khám phá mang tính đột phá và cách họ cải thiện cuộc sống con người. Là một nhà khoa học y sinh, bạn có thể làm việc về tim in 3D, phát triển những loại thuốc điều trị ung thư mới hoặc tạo phôi để thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Lĩnh vực khoa học y sinh có rất nhiều điều thú vị, vậy tại sao bạn không thử khám phá? Dưới đây là ba (3) lợi ích của việc theo học chuyên ngành này có thể giúp bạn quyết định xem đây có phải là khóa học phù hợp với mình hay không.

1-Một kế hoạch tốt cho cuộc sống nghề nghiệp

Lĩnh vực y học vô cùng rộng lớn và cơ thể con người bao gồm vô số hệ thống bộ cấu tạo riêng biệt. Sinh viên theo học ngành khoa học y sinh có nhiều lựa chọn về chuyên ngành học của mình. Bạn có thể lựa chọn học chuyên ngành như giải phẫu, hóa sinh, xét nghiệm máu, truyền máu, sinh học tế bào, vi sinh lâm sàng, sàng lọc di truyền, di truyền, huyết học, mô học, mô bệnh học, miễn dịch, suy giảm miễn dịch, miễn dịch học, nhiễm trùng, sinh học phân tử, ký sinh trùng, tế bào gốc, cấy ghép.

Do đó, bằng Khoa học y sinh là một bằng cấp được đánh giá cao vì nhu cầu về các nhà khoa học y sinh trong nhiều lĩnh vực khác nhau và các kỹ năng có được có khả năng chuyển giao cao. Đây có thể là bằng cấp phù hợp với bạn nếu bạn quan tâm đến khoa học y học nhưng không nhất thiết muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y tế thì ngành khoa học y sinh là một lựa chọn tốt.

2- Tạo sự khác biệt thực sự cho sức khỏe con người.

Khi chúng ta nói về y học, chúng ta muốn nói đến việc nghiên cứu về sức khỏe và sự chữa trị. Những chuyên gia bao gồm các bác sĩ, y tá, nhân viên hỗ trợ, nhân viên y tế, dược sĩ, nhà vật lý trị liệu và nhiều chuyên gia khác. Các bác sĩ đánh giá và quản lý việc điều trị y tế của bạn, các y tá cung cấp dịch vụ chăm sóc liên tục, các chuyên gia y tế đồng minh hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và phục hồi cho bệnh nhân.

Các nhà khoa học y sinh luôn đi đầu trong một số lĩnh vực quan trọng, chẳng hạn như tiến bộ y tế, khám phá phương pháp chữa bệnh và nghiên cứu môi trường, đồng thời công việc của họ trong lĩnh vực y tế đóng góp đáng kể cho sức khỏe con người hàng ngày. Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học y sinh có những đóng góp đáng kể cho sức khỏe con người và chuyên môn của bạn sẽ cho phép bạn làm việc trong nhiều lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, từ điều tra đến chẩn đoán và điều trị.

3- Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Khoa học y sinh sẽ chuẩn bị cho bạn nhiều nghề nghiệp bổ ích, trong đó bạn có thể tác động tích cực đến sức khỏe của mọi người. Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học y sinh có thể tìm được việc làm trong nhiều lĩnh vực, bao gồm y học, công nghệ sinh học, công nghiệp dược phẩm, chính sách y tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu, v.v. Bạn có thể được cân nhắc bổ sung một năm danh dự vào kế hoạch học tập của mình như một bước đệm cho sự nghiệp thành công trong nghiên cứu y sinh.

Tại sao bạn nên học ngành khoa học y sinh ở Úc?

Úc là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y sinh, các trường đại học ở Úc có những chương trình đại học hỗ trợ cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới. Sinh viên có thể mong đợi điều gì từ tấm bằng y sinh tại Úc, cũng như những đổi mới định hình tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe tại Úc

Cử nhân Y sinh tại Đại học Monash

Quá trình lựa chọn trường đại học không hề đơn giản. Bạn đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới một tương lai thịnh vượng bằng cách đăng ký học tại Đại học Monash. Có nhiều loại hình nghiên cứu sau đại học khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dành cho những người có bằng cử nhân về khoa học y sinh và sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và công nghệ. Bạn có cần trợ giúp về việc đăng ký khóa học? Liên hệ Ozlinks Education

Xem phần trình bày về khoa học y sinh.

Cử nhân Khoa học Y sinh tại Đại học Queensland

Tại Đại học Queensland, họ có thể dạy bạn cách nhìn thấy những cơ hội mà người khác không thấy và cách nhìn thế giới khác đi. Khám phá các thực hành y sinh tiên tiến nhất, phù hợp trên toàn cầu và có được các kỹ năng lý thuyết và thực tiễn cần thiết cho một nghề năng động trong khoa học y tế đương đại. Bạn có cần trợ giúp về việc đăng ký khóa học? Liên hệ Ozlinks Education

Học ngành khoa học y sinh tại UQ như thế nào

Danh sách các trường đại học đào tạo Cử nhân Khoa học Y sinh

Các trường đại học ở Úc cung cấp khóa học Cử nhân Khoa học Y sinh được liệt kê dưới đây.

Victoria University: Bachelor of Biomedical Science

The University of Melbourne: Bachelor of Biomedicine

RMIT University: Bachelor of Biomedical Science

Deakin University: Bachelor of Biomedical Science

The University of Western Australia: Bachelor of Biomedical Science

Công việc của Chuyên gia Khoa học Y sinh

Các nhà khoa học trong lĩnh vực y sinh học làm việc để nâng cao khả năng phát hiện, chữa trị và ngăn ngừa bệnh tật của con người. Họ nghiên cứu cơ thể con người để tìm hiểu cách thức hoạt động của nó và sau đó sử dụng thông tin đó để phát triển các phương pháp điều trị bệnh mới. Một ngày điển hình của một nhà khoa học y sinh bao gồm việc tiến hành các thử nghiệm và phân tích vật liệu bằng máy tính và thiết bị phòng thí nghiệm công nghệ cao.

Medical Laboratory Scientist có thể kiểm tra các mẫu nuôi cấy, xác định nhóm máu, đảm bảo lưu trữ hồ sơ đáng tin cậy và giải thích các phát hiện. Họ cũng có thể điều tra các bệnh mãn tính như ung thư và tiểu đường hoặc làm việc để cải thiện khả năng phát hiện và điều trị các bệnh mới khi chúng xuất hiện.

Công việc của họ bao gồm:

  • chuẩn bị các phần mô để kiểm tra bằng kính hiển vi
  • kiểm tra và phân tích mẫu để nghiên cứu ảnh hưởng của nhiễm trùng vi khuẩn
  • phân tích các mẫu mô và chất dịch cơ thể để phát triển các kỹ thuật hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh
  • tư vấn cho các bác sĩ y khoa về cách giải thích các xét nghiệm và phương pháp sử dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh
  • thiết lập các bước và quy tắc xét nghiệm y tế trong phòng thí nghiệm
  • vận hành và bảo trì thiết bị phòng thí nghiệm
  • duy trì các tiêu chuẩn an toàn và đảm bảo chất lượng trong phòng thí nghiệm
  • chuẩn bị các bài báo và báo cáo khoa học

Làm thế nào để định cư Úc với ngành Khoa học Y sinh?

Nếu bạn là sinh viên quốc tế hoặc di dân có bằng Khoa học y sinh, bạn có thể di cư đến Úc theo ngành nghề  ANZSCO: 234611 Medical Laboratory Scientist, vì ngành được liệt kê trong Danh sách kỹ năng chiến lược trung dài hạn (MLTSSL) và Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL). MLTSSL là danh sách các ngành nghề có nhu cầu cao do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ Australia xác định.

Để biết thêm thông tin về các thị thực visa theo diện kỹ năng tay nghề cho ngành Khoa học Y sinh tế, hãy truy cập ANZSCO: 234611.

Đánh giá kỹ năng định cư Úc

Để nộp đơn xin thị thực định cư có tay nghề, bạn cần phải nộp đơn xin đánh giá kỹ năng từ cơ quan đánh giá ở Úc. Có ba lộ trình đánh giá kỹ năng. Mỗi lộ trình đánh giá kỹ năng đều có những yêu cầu riêng.

Bằng cấp được công nhận của AIMS

Sinh viên quốc tế và ứng viên đã hoàn thành chương trình được AIMS công nhận sẽ được phân loại là Nhà khoa học Phòng thí nghiệm Y tế.

Bằng cấp khoa học được chấp nhận

Các ứng viên không có bằng cấp được AIMS công nhận sẽ được đánh giá theo hai giai đoạn:

Bước 1: consist of a document assessment.

Bước 2:  consist of a written examination (the AIMS Medical Laboratory Scientist Professional Examination).

Postgraduate studies with medical laboratory experience

Ứng viên không có bằng cấp được AIMS công nhận hoặc không có bằng cấp về các môn học đáp ứng yêu cầu tối thiểu của AIMS đối với bằng cấp khoa học có thể chấp nhận được hoặc đáp ứng các tiêu chí liên quan đến bệnh lý, có thể được đánh giá là Phòng thí nghiệm y tế Nhà khoa học nếu trình độ và kỹ năng của họ đáp ứng các yêu cầu sau.

Ứng viên sẽ được đánh giá theo hai giai đoạn:

Bước 1: consist of a document assessment, and

Bước 2:  consist of a written examination (the AIMS Medical Laboratory Scientist Special Professional Examination).

Nếu bạn cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng cho Medical Laboratory Scientist ANZSCO: 234611, chúng tôi có thể giúp bạn. Hãy liên hệ với Ozlinks Education.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>