5 Lý do nên du học Úc tại thành phố Geelong

NGHE BẢN TIN

Last Updated on March 21, 2023 by Ozlinks Education

Geelong là thành phố lớn thứ hai ở Victoria sau Melbourne và được coi là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của Úc. Geelong cung cấp môi trường tuyệt vời để đạt được sự cân bằng trong công việc và cuộc sống, với địa lý chỉ cách thành phố Melbourne (CBD) một giờ đi ô tô hoặc tàu hỏa. Thành phố Geelong nằm trên cảng của Vịnh CorioSông Barwon với những bãi biển lướt sóng tuyệt đẹp, những con đường đi bộ tuyệt vời, dễ dàng đi đến con đường Great Ocean Road tuyệt đẹp. Geelong mang đến một lối sống học tập thư giãn, chi phí trong cuộc sống hàng ngày rất phải chăng, một nơi thân thiện để sống và học tập cho sinh viên quốc tế.

Có 5 lý do hàng đầu khiến thành phố Geelong trở nên thành phố du học sinh không thể bỏ qua.

1- Phong cách sống với không khí trong lành và vẻ đẹp tự nhiên

Nếu không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên và lối sống thư giãn lành mạnh là những gì bạn đang tìm kiếm! Thì thành phô Geelong hoàn toàn phù hợp với bạn! Geelong là thành phố tuyệt xinh đẹp, phong cảnh tráng lệ, bờ biển tuyệt đẹp và các hoạt động ngoài trời không xa thành phố. Trong thành phố, có những tòa nhà thời thuộc địa đáng yêu nằm bên cạnh những căn hộ hiện đại và những ngọn đồi xung quanh thành phố mang đến tầm nhìn bao quát và những con đường mòn đi bộ tuyệt vời.

Geelong là cửa ngõ dẫn đến một trong những con đường ven biển đẹp nhất thế giới, Great Ocean Road là con đường được xếp hạng Di sản Quốc gia Úc, trải dài 243 km từ Torquay đến Allansford trên bờ biển Victoria. Địa điểm nổi tiếng Twelve Apostles và trò lướt sóng nổi tiếng phá vỡ Bellarine, thác nước ở Melba Gully và làng chài quyến rũ ở Port Fairy

The Great Ocean Road

Port Fairy, Victoria, Australia

Câu lạc bộ bóng đá Geelong Cats

Geelong yêu thích môn thể thao của họ, có tên là Geelong Football Club, biệt danh là Những chú mèo (AFL Geelong Cats), là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Úc. AFL Geelong Cats có trụ sở chính tại Geelong, Victoria. Câu lạc bộ bóng đá Geelong Cats giải đấu hàng đầu của môn thể thao này và là đương kim vô địch năm 2022. Trận đấu với sự tham dự của 100.024 khán giả, Geelong đã giành chiến thắng với cách biệt 81 điểm, đánh dấu chức vô địch VFL / AFL lần thứ mười của câu lạc bộ.

Watch the 2022 AFL Grand Final Geelong Vs Sydney Replay

2- Thành phố giáo dục với trường đại học đẳng cấp Úc

Thành phố Geelong thực sự là một thành phố giáo dục với nhiều trường giáo dục nổi tiếng của Úc. Khi bạn đinh cư đến Geelong, bạn sẽ được chăm sóc chu đáo bởi các nhà giáo dục bạn đã đăng ký nhập học và được chào đón vào cộng đồng sinh viên của họ. Nhà giáo dục muốn bạn tận dụng tối đa các cơ hội sẵn có để cho bạn có cảm giác thân thuộc và những trải nghiệm mới.

Nếu bạn đang mong muốn đạt được bằng Đại Học, thì Đại Học Deakin sẽ là sự chọn lựa tốt nhất, Đại Học Deakin hai trung tâm, một ở Waterfront và một ở Waurn Pounds, cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Deakin được đánh giá cao về khả năng đào tạo sinh viên có khả năng hội nhập vào nơi làm việc sau khi ra trường. Deakin được xếp hạng năm sao cho cơ sở nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, cũng như khả năng đào tạo, đổi mới và tính hòa nhập.

Khuôn viên Waterfront của Deakin

Trung tâm viên học Geelong Waterfront của Deakin nằm ngay trên Vịnh Corio ở trung tâm của Geelong, tạo ra tầm nhìn ngoạn mục từ nhiều không gian học tập tại đây. Khuôn viên trường có cảm giác công nghiệp hiện đại là do nó có lịch sử là các cửa hàng len vào thế kỷ 19. Sự kết hợp độc đáo giữa cũ và mới cho phép tạo ra không gian hấp dẫn và sáng tạo, đồng thời vị trí trung tâm của nó có nghĩa là bạn có thể ghé thăm khu thương mại trung tâm của Geelong giữa các lớp học.

Khuôn viên Waurn Ponds của Deakin

Trung tâm viện học Geelong Waurn Ponds của Deakin có khuôn viên rộng lớn và các tòa nhà mới ấn tượng. Đây là nơi có các cơ sở y tế và kỹ thuật tiên tiến cũng như một số nghiên cứu khoa học vật liệu tiên tiến nhất thế giới. Khuôn viên trường cũng cung cấp các cơ sở thể thao đáng kinh ngạc, bao gồm Deakin’s Elite Sport Precinct, có sân bóng bầu dục theo quy định của Úc, sân bóng đá cấp FIFA, đường điền kinh và sân bóng rổ.

3- Chi phí sinh hoạt thấp

So với các thành phố lớn như Sydney, Melbourne và Brisbane, chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so vơi thành phô Geelong. Thành phố Geelong cho bạn sự lựa chọn chỗ ở, với giá thuê nhà và share phòng rẻ hơn ở Melbourne. Giá cả thấp hơn nhiều, chính vì điển này mà nhiều người làm việc ở thành phố Melbourne sống tại Geelong rất nhiều. Bạn có thể thuê một ngôi nhà có vườn rộng rãi với giá bằng một căn hộ chung cư ở Melbourne. Do đó, bạn có thể tận hưởng việc tiết kiệm khi trả chi phí sinh hoạt ít hơn để có cơ hội sống trong chỗ ở chất lượng và các chi phí khác như giao thông, tạp hóa, ăn uống và giải trí, vì chi phí rẻ hơn nhiều so với bất kỳ thành phố lớn khác tại Úc.

4- Gắn kết với cộng đồng

Thành phố Geelong nổi tiếng về sự đa dạng văn hóa vì nhiều cư dân Geelong đến từ nhiều nước khác nhau. Có hơn 51 cộng đồng văn hóa đã đăng ký với tổ chức dịch vụ cộng đồng phi lợi nhuận Diversitat trong khu vực Geelong và nhiều cộng đồng trong số đó điều phối các sự kiện xã hội và hoạt động văn hóa, không chỉ cho cộng đồng của họ mà còn cho những người quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau.

Các cơ sở của trường đại học trong thành phô Geelong mang lại cảm giác cộng đồng hấp dẫn hơn do các hiệp hội sinh viên nhỏ hơn giúp bạn dễ dàng gặp gỡ và làm quen với mọi người xung quanh. Sống trong một thành phố như Geelong cho phép sinh viên quốc tế tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm và xây dựng mạng lưới của họ với những người khác nhau từ các cộng đồng khác nhau.

5- Cơ hội đinh cư cao tại thành phố Geelong

Học tập tại Geelong 2 năm có nghĩa là bạn đáp ứng được 1 trong những điều kiện chính để xin visa Temporary Graduate visa – Subclass 485. Những visa tạm thời này phép bạn tiếp tục sống và làm việc tại Úc để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Visa 485 cho phép những người nộp đơn thành công ở lại Úc thêm 18 tháng. Tạm thời visa 485 tăng lên 24 tháng áp dụng cho nhũng thực được cấp từ ngày 1 tháng 12 năm 2021. Truy cập vào đây để biết thêm chi tiết về thị thực 485.

Đa phần du học sinh khi có thị thực Temporary Graduate Subclass 485 sử dụng thời gian của họ khi sống tại Úc dưới thị thực này để xây dựng các kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và những yê cầu cần thiết để xin thị thực những General Skilled Migration (GSM).  Truy cập tại những đường link sau để biết rõ điều kiện của từng loại visa để xác định rõ là thể loại visa nào thích hợp với hoàn cảnh của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường du học Úc.

Hổ Trợ Skill Assessment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>