9 Điều Du Học Sinh Nên Biết Về Nước Úc

Nước Úc được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng và nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, Úc đã trở thành một điểm đến phổ biến của sinh viên quốc tế. Cơ sở giáo dục của trường các trường đại học có danh tiếng đều rất ấn tượng, đặc biệt nếu bạn xem xét Bảng xếp hạng 2019 World University Rankings thì bạn sẽ thấy Úc có 7 trường đại học nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới, và vì thế sẽ có sự cạnh tranh cho sinh viên Úc với sinh viên quốc tế.

Nếu bạn có mong muốn học tập tại Úc, có một số điều cần thiết bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng bạn có thể cân bằng tốt giữa việc học và cuộc sống thường ngày của bạn.

1. Đơn giản hóa thủ tục giấy tờ

Khi bạn đã được chấp nhận vào một trường đại học và khóa học mà bạn yêu thích, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị đơn xin Visa của mình. May mắn thay cho tất cả sinh viên nước ngoài, chính phủ Úc đã đơn giản hóa thủ tục này ở mức độ lớn nhất. Kể từ năm 2016, tất cả các Visa du học đều được quy vào cùng một loại, đó là Visa Sinh viên (Subclass 500), bất kể lĩnh vực học tập nào mà bạn yêu thích.

Và quan trọng nhất, đừng ngại liên hệ với trường đại học của bạn và yêu cầu giúp đỡ những khó khăn mà bạn gặp khi nộp đơn. Ở các trường đại học luôn có một bộ phận chuyên xử lý, hỗ trợ những thủ tục và sẽ luôn sẵn lòng hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất.

2. Những hỗ trợ tài chính

Giống như một số trường đại học được xếp hạng cao ở Anh, giáo dục Úc có mức học phí tương đối hợp lý so với những nước như Mỹ, Canada. Chưa kể đến các chi phí khác như nhà ở, thực phẩm và chăm sóc sức khỏe, tất cả các chi phí ấy đều cần có sự chuẩn bị trước khi quyết định du học Úc. Tuy nhiên, nếu bạn đủ điều kiện nhận bất kỳ hình thức hỗ trợ tài chính nào của nhà trường, bạn sẽ có thể giảm chi phí học tập của mình.

Cân nhắc nộp đơn đăng ký học bổng quốc tế, một khoản vay hoặc hỗ trợ tài chính được thiết kế dành riêng cho sinh viên nước ngoài. Khả năng tài chính của bạn là rất quan trọng để xin thị thực và điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể tận hưởng thời gian ở Úc.

3. Những khó khăn trong học tập của du học sinh.

Lớn lên trong một nền giáo dục khác biệt, việc đến một quốc gia khác học tập sẽ là thử thách khó khăn đối với bạn. Nền giáo dục mà bạn thừa hưởng trước đó có thể nằm ở phạm vi hẹp hơn, có thể rộng hơn so với nền giáo dục mà bạn đang theo đuổi. Vì lẽ đấy, sẽ có nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc bắt kịp tiến độ giảng dạy ở nước ngoài.

Nước Úc sở hữu văn hóa chia sẻ ghi chú và hướng dẫn học tập rất đặc biệt, nhằm giúp sinh viên mới làm quen với việc học tại đây. Việc này có thể thực hiện trực tuyến một cách dễ dàng. Bạn có thể trao đổi ghi chú của chính mình cho người khác một cách miễn phí, và chuẩn bị cho những kỳ thi khó nhằn dưới sự giúp đỡ của những sinh viên khóa trước – người đã thành thạo những bài học này.

4. Phong cách sống và văn hóa

Thời tiết ấm áp, nhiều nắng ở Úc là phép nhân cách hóa hoàn hảo để miêu tả con người nơi đây. Úc là một quốc gia đa dạng văn hóa, và bạn sẽ nhận thấy điều đấy khi bản thân của mình được vây quanh bởi người dân với đủ mọi xuất xứ và sở thích.

Các nhà hàng và quán cà phê thời thượng, bảo tàng và phòng trưng bày, công viên cây xanh tươi, những khu vườn và rất rất nhiều thứ khác đã làm cho quốc gia này trở thành một nơi thú vị để khám phá. Đừng ngại xin giúp đỡ hoặc lời khuyên về bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn ở Úc. Sẽ có một đám đông mong muốn được giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình đấy.

5. Các mùa trái ngược với các quốc gia khác.

Một thực tế hữu ích cho những ai muốn đi du học Úc là quốc gia này có vị trí nằm ở Nam bán cầu, thành ra các mùa trái ngược với các mùa ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là mùa xuân của Úc sẽ đến vào thời điểm những chiếc lá mùa thu bắt đầu rơi từ những tán cây ở Toronto. Hoặc bạn có thể sẽ phơi mình trên bãi biển trong khi nhiều người ở xứ Wales đang mặc áo khoác mùa đông.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều nơi trên nước Úc có thể trở nên lạnh giá trong những tháng mùa đông (tức tháng 7 và 8), vì vậy hãy tìm hiểu về nơi bạn định đến và chuẩn bị hành lý trong cả hai mùa nhé.

6. Giữ gìn sức khỏe của bạn

Trong khi cư dân Úc được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tại địa phương, thì du học sinh cần đảm bảo rằng họ sở hữu một gói bảo hiểm y tế phù hợp dành cho du học sinh, được gọi là Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) – cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc để xin visa.

Nó được thiết kế chủ yếu như một biện pháp phòng ngừa, và là phướng pháp hỗ trợ giúp cho bạn trang trải các chi phí có thể phát sinh nếu gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp ngay sau khi bạn đã ổn định chỗ ở, hãy tìm hiểu ngay về các trung tâm cấp cứu và bệnh viện gần đó.

7. Phương Tiện Giao Thông Công Cộng

Bất kể bạn quyết định học ở đâu đi chăng nữa, Úc luôn có rất nhiều phương tiện giao thông công cộng tiên tiến để cho bạn lựa chọn, bao gồm xe buýt, xe lửa, xe điện và phà. Các dịch vụ này đều có thời gian biểu đáng tin cậy, và sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm hiểu về lộ trình bạn di chuyển trước khi bạn bắt đầu học kỳ của mình.

Một số vùng lãnh thổ áp dụng giá vé ưu đãi cho sinh viên, vì vậy hãy hỏi kỹ mọi người xung quanh và mua thẻ giao thông phù hợp vào độ tuổi và thân phận của mình bạn nhé.Phương Tiện Giao Thông Công Cộng_Ozlinks Educaction

8. Làm quen với hệ thống chấm điểm mới

Về cách chấm điểm ở ngôi trường mới của bạn sẽ có những thay đổi khác biệt so với nơi bạn đã từng học, nên bạn cần có sự chuẩn bị trước. Ở đây, người ta sử dụng các chữ cái để chấm điểm, nhưng phần trăm kết quả và ý nghĩa thì lại bất đồng.

HD là viết tắt của xuất sắc, D là ưu tú và đây là hai điểm cao nhất mà bạn có thể nhận được. Cr có nghĩa là khá, P là trung bình và F là trượt.

9. Lựa chọn công việc và học tập

Ở Úc, có rất nhiều loại visa du học cho phép sinh viên làm thêm trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù đây thường là một cách tuyệt vời để giảm thiểu chi phí của bạn, nhưng bạn nên cân nhắc xem điều này có ảnh hưởng đến việc học của bạn hay không.

Visa của bạn cho phép bạn làm thêm tối đa 40 tiếng/2 tuần trong năm học. Ngoài ra bạn có thể tự do làm thêm tùy thích trong các kỳ nghỉ, và các thành viên khác trong gia đình bạn cũng vậy. Hãy nhớ rằng mức lương tối thiểu ở Úc là 19.39,70 đô la Úc mỗi giờ và sinh viên có thể dễ dàng tìm những công việc như gia sư, bán lẻ hoặc du lịch.

CẦN GIÚP ĐỠ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Ozlinks Education Career Services

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>