Cho Con Đi Du Học Úc! Những Điều Cha Mẹ Cần Biết!

Last Updated on December 18, 2022 by Ozlinks Education

Cho con đi du học là một bước tiến lớn trong cuộc đời của cha mẹ. Song hành với niềm tự hào và vui mừng vì tương lai tươi sáng của con mình, bạn sẽ không thể nào bỏ qua cảm giác lo lắng về những thay đổi khi mà con đi du học. Ý nghĩ gửi con mình ra ngoài thế giới rộng lớn có thể khiến bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng cảm thấy sợ hãi, nhưng đó không phải điều khiến bạn phải lo lắng đến mức mất ngủ. Hầu hết các bậc phụ huynh đều gặp rắc rối bởi một số mối lo lắng chính đáng về việc du học. Từ học phí chương trình cao, an toàn của con và chỗ ở nơi mà con bạn sẽ sinh sống, những câu hỏi này có thể khiến bất kỳ phụ huynh nào cũng sẽ phải nghi ngờ về quyết định việc đồng ý cho con đi du học.

Mặc dù những lo ngại này là có cơ sở, nhưng những điều đấy không phải là lý do khiến cho bạn phải đóng cánh cửa ước mơ của con bạn. Vì nếu bạn nghĩ theo hướng tích cực, thì việc du học ở nước ngoài cũng có thể là trải nghiệm đầu tiên của con bạn đi du lịch mà không có bạn. Khi đấy con sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị và mới mẻ. Con bạn sẽ được trải nghiệm những nền văn hóa và ngôn ngữ mới, ăn những món mà chúng chưa bao giờ thử trước đây, kết bạn mới và vui chơi. Nhưng quan trọng là con bạn sẽ được tiếp cận những quan điểm quốc tế có giá trị trong quá trình học tập và xây dựng các bước tiến để đến với nghề nghiệp yêu thích của mình. Trong bài viết này, chúng tôi mong muốn giải quyết một số mối quan tâm và cung cấp những thêm những hiểu biết có thể giúp bạn vững tin về quyết định cho con đi du học.

Chuẩn Bị Tâm Lý Trước Cho Bản Thân

Chấp nhận con đi du học là một quyết định khó khăn, như thể phải rời xa một phần cơ thể của chính bản thân mình vậy. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể vượt qua được nếu các bậc phụ huynh chuẩn bị tâm lý ngay từ khi bắt đầu. Hướng dẫn con tự đưa ra hầu hết quyết định cho cuộc đời mình. Hãy là một người dẫn đường, không phải là một người quản lý. Luôn đưa ra những thông tin mang tính tham khảo cần thiết để con có thể tự đưa ra quyết định tốt nhất.

Chủ động xua tan nỗi lo của bản thân bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng trước chuyến đi, các bậc phụ huynh sẽ cảm thấy bớt lo lắng hơn nhiều. Bắt đầu bằng việc:

  • Tìm hiểu về thành phố nơi con sẽ học tập (về lịch sử, văn hóa, luật pháp, các điều lệ xã hội, đạo đức, cách thức ăn mặc và ngôn ngữ…)
  • Cùng với con học một vài cụm từ địa phương ở nơi con sắp đến.
  • Đọc tất những các tài liệu về chương trình con sẽ học, các bài báo viết về việc đi du học tìm được.
  • Đừng ngần ngại hỏi người quản lý chương trình học, tư vấn viên, hay những bậc phụ huynh khác có con đi du học và cả con cái mình nếu có gì không chắc chắn.

An Toàn Của Sinh Viên Quốc Tế Tại Úc

Đây là điều quan tâm nhất của các bậc phụ huynh có con đi du học. Dù có ít bi kịch xảy ra với du học sinh, tuy nhiên, giáo dục con mình phải biết giữ an toàn ở nước ngoài là luôn cần thiết.

Phát triển và rèn luyện ứng xử nhanh nhạy trên phố khi đi du học, chẳng hạn như việc tránh các cuộc biểu tình chính trị, chỉ đi taxi uy tín và bảo vệ hộ chiếu của mình mọi nơi mọi lúc. Nói con cái tránh đưa bạn về nhà, đặc biệt nếu ở khu ký túc xá. Mọi hoạt động xã hội đều có thể thực hiện bên ngoài khu học xá. Đấy là những kỹ năng mà du học sinh cần chuẩn bị sẵn trước khi đi du học.

Nước Úc là một quốc gia tương đối an toàn so với hầu hết các quốc gia khác. Ở đây có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Chính phủ Úc đang làm tất cả những gì có thể để bảo vệ sinh viên quốc tế ở Úc khỏi những mối nguy mà một số sinh viên quốc tế phải đối mặt. Úc hiện đang nỗ lực để thực hiện một loạt các sáng kiến ​​cấp cao nhằm cải thiện an ninh cho sinh viên quốc tế tại Úc. Bất kỳ án mạng nào của một sinh viên trẻ, dù là người gây ra hay người bị hại. Đó đều là một bi kịch đối với cả hai gia đình. Và Úc rất coi trọng sự an toàn của sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc.

Khí Hậu Như Ở Úc Như Thế Nào?

Úc là một đất nước rất rộng lớn và đa dạng, không có khí hậu đặc thù. Tuy nhiên, khí hậu chủ yếu là ấm áp, đặc biệt là ở các vùng tập trung đông dân cư ở bờ biển phía đông của đất nước. Có bốn mùa rõ rệt ở hầu hết các vùng của Úc; mùa hè từ ấm đến nóng, mùa xuân thay đổi, mùa đông mát và mùa thu dễ chịu. Ở các thành phố nhiệt đới phía bắc như Darwin, Cairns và Townsville, có hai mùa: mùa hè nóng, ẩm và mùa đông ấm khô.

Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) Là Gì?

Tất cả sinh viên ở Úc phải có bảo hiểm OSHC để bao trả trong toàn bộ thời gian lưu trú. Bạn cần mua bảo hiểm này khi xin cấp thị thực. OSHC bao trả chi phí hỗ trợ y tế nội trú, ngoại trú,thuốc kê toa và hỗ trợ xe cấp cứu. Hãy chắc chắn rằng bạn biết phạm vi bao trả của bạn để tránh bất kỳ khoản phí không mong muốn nào.

Giữ Liên Lạc Với Con

Thường xuyên liên lạc với con lúc ở nước ngoài rất quan trọng với cả hai bên. Để có thể làm được điều này mà không lo chênh lệch múi giờ và vướng lịch học, lịch làm việc, các bậc phụ huynh cần:

Xây dựng và thống nhất một kế hoạch liên lạc với con từ trước chuyến đi. Đừng quên kế hoạch này sẽ phải thay đổi để phù hợp với lịch học mới của con.

Chỉ một số dòng điện thoại di động như T-Mobile, AT&T hay Alltel, mới hoạt động được ở nước ngoài. Và chỉ khi bạn liên lạc với nhà mạng để mở đường truyền quốc tế. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với chi phí liên lạc đắt đỏ cho nên đây không phải là cách hay. Thay vào đấy, có thể sử dụng thẻ gọi điện quốc tế, hoặc các ứng dụng, mạng xã hội như Skype, facebook, google hangout…

Cả con và cha mẹ nên có một danh sách các số khẩn cấp mang theo mình, bao gồm cả liên lạc của trường và quản lý chương trình học.

Ba Mẹ đi theo con du học được không?

Câu trả lời là CÓ. Chế độ phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi khi đi du học tại Úc là bạn có thể cử người giám hộ con của bạn. Cha hoặc Mẹ có thể là người giám hộ con tại Úc hoặc họ hàng trên 21 tuổi làm người giám hộ hợp pháp cho con của bạn. Tuy nhiện, người này phải có thị thực lưu trú tại Úc trong thời gian thị thực sinh viên của bạn hoặc cho đến khi bạn đủ 18 tuổi. Để biết thêm thủ túc xin nhập học tại Úc, xin liên hệ Zalo/Viber/Whatsapp +61402 698 686

Với thị thực giám hộ sinh viên bạn có thể đến Úc để chăm sóc và hỗ trợ cho người có thị thực du học dưới 18 tuổi do hoàn cảnh đặc biệt. Đây là thị thực tạm thời. Thời hạn thị thực của bạn sẽ được xác định bởi thời gian lưu trú của người giữ thị thực sinh viên và tuổi của họ.

Chào mừng bạn đến Australia

Cho con du học Úc cơ hội định cư có cao không?

Nhiều sinh viên quốc tế học tập tại Úc chọn đăng ký thường trú sau khi học xong. Sinh viên quốc tế có thể bày tỏ mong muốn đăng ký thường trú nhân thông qua chương trình di cư SkillSelect của Úc. Chương trình Di cư có tay nghề cho phép sinh viên quốc tế có trình độ hoặc kinh nghiệm trong một ngành nghề được yêu cầu để định cư tại Úc.

Bằng cấp của Úc rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng ở Úc, trong nước và trên toàn thế giới. Nhiều bằng cấp và khóa học nghề của Úc bao gồm các chương trình trải nghiệm làm việc và thực tập để con của bạn có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế trong ngành và phát triển mạng lưới nghề nghiệp của mình trong khi học. Sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn trong ngành kỹ thuật được coi là ưu tiên cao cho thị thực định cư tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp có thể chọn một trong các cơ hội di cư sau:

Hổ Trợ Skill Assessment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>