Du học Úc ngành kỹ thuật cơ hội định cư cao

NGHE BẢN TIN

Last Updated on February 27, 2023 by Ozlinks Education

Với đặc điểm đa văn hóa và truyền thống dân chủ mạnh mẽ, một môi trường tuyệt vời để sinh viên quốc tế học tập để hội nhập vòa một môi trường đa văn hóa, thoải mái và dễ chịu. Nước Úc có một lịch sử đáng tự hào về thành tựu trong ngành kỹ thuật, các trường đại học đã đóng góp một phần không nhỏ để tạo nên sự phong phú về kinh nghiệm và kỹ năng của các ngành kỹ thuật ở Úc.

Hệ thống giáo dục của chính phủ Úc có mục tiêu cung cấp cho sinh viên địa Phương và sinh viên quốc tế nhiều sự lựa chọn về địa điểm, quy mô trường học và phương pháp giáo dục. Bộ Giáo Dục Úc trọng điểm quan tâm đến nền giáo dục chất lượng cao, nhiều trường đại học trọng tâm về kỹ thuật nghiên cứu mạnh mẽ, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào các hoạt động kỹ thuật nghiên cứu hàng đầu ở Úc.

Học ngành kỹ thuật Engineering tại Úc, bằng cấp Úc sẽ được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới ưa chuộng, các nhà tuyển dụng muốn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp có trình độ và kinh nghiệm cao để có thể đóng góp trong sự thành công công ty của họ. Ngoài ra, Engineering Australia cơ quan chỉ định các ngành kỹ thuật cung cấp chương trình Năm chuyên nghiệp về Kỹ thuật cho phép sinh viên quốc tế được đào tạo trong lĩnh vực này để đạt được mục tiêu trong con đường sự nghiệp và các chương trình định cư theo bang bảo lảnh.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc theo học ngành kỹ thuật, thì du học tại Úc sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, như nhiều sinh viên quốc tế khác đã khám phá. Sinh viên quốc tế đang chọn học ngành kỹ thuật tại Úc với số lượng ngày càng nhiều hơn bao giờ hết.

8 trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật hàng đầu tại Úc

Tham hiểu về các trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Úc để du học với ngành kỹ thuật. Sau đây là bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education theo chủ đề năm 2023 bao gồm 8 trường đại học hàng đầu của Úc chuyên đào tạo ngành kỹ thuật.

Australia engineering rank 2023

WUR engineering rank 2023

University

University

1

44

Monash University

Melbourne

2

54

The University of Queensland

Brisbane

3

55

UNSW Sydney

Kensington

4

60

University of Sydney

Sydney

5

67

University of Melbourne

Melbourne

6

87

University of Adelaide

Adelaide

7

96

University of Wollongong

Wollongong

8

101–125

University of Technology Sydney

Sydney

Tại các trường đại học Úc, sinh viên kỹ thuật có thể chọn từ nhiều chuyên ngành khác nhau bao gồm kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện, kỹ thuật hàng không vũ trụ, v.v. Nhiều sinh viên sẽ chọn học thêm, tham gia khóa học sau đại học để tiếp tục học thêm một năm theo đuổi ngành chuyên môn của họ với bằng (Degree with Honours) là chương trình một năm dành cho những sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và muốn xây dựng bằng đại học của họ trước khi bước vào thế giới việc làm.

Monash University

Các khóa học nghành kỹ thuật phổ biến

Kỹ thuật là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều ngành nghề để lựa chọ như: cơ khí, điện tử, viễn thông, hóa chất, máy vi tính, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp, hàng hải, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp, hàng không vũ trụ, môi trường hoặc y sinh. Hệ thông giáo dục ở Úc luôn cung cấp nhiều ngành, khóa học kỹ thuật đa dạng trên toàn nước. Điều này mang lại cho bạn cơ hội được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn. Sau đây là 10 ngành kỹ thuật phổ biến hàng đầu ở Úc

1

Aerospace Engineering

Kỹ thuật hàng không vũ trụ

2

Biomedical Engineering

Kỹ thuật y sinh

3

Mechanical engineering.

Kỹ sư cơ khí.

4

Chemical Engineering

Kỹ thuật hóa học

5

Civil Engineering

Công trình dân dụng

6

Geotechnical Engineering

Địa kỹ thuật

7

Structural Engineering

Kỹ thuật kết cấu

8

Transport Engineering

Cơ khí Giao thông vận tải

9

Mining Engineering

Kỹ thuật khai thác mỏ

10

Agriculture Engineering.

Kỹ thuật Nông nghiệp.

The University of Queensland

Cơ hội thực tập làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng của các khóa học kỹ thuật ở Úc, để hổ trợ sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm thực tế và kỹ năng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trong thị trường lao động. Kinh nghiệm làm việc có thể được hoàn thành thông qua khóa học trong chương trình thực tập sinh tại một công ty của Úc hoặc thông qua các kỳ thực tập bắt buộc và tự nguyện của ngành qua chương trình đại học. Ngoài ra, chương trình Engineers Australia Professional Year Program, là một chương trình thực tập sinh dài 12 tháng dành cho sinh viên quốc tế, cho phép họ tích lũy kinh nghiệm quý giá trong một công ty kỹ thuật của Úc và tăng triển vọng có

Lương kỹ sư bao nhiêu ở Úc?

Theo nguồn Báo cáo thu nhập từ việc làm từ ABS năm 2022, mức lương trung bình năm Mức lương kỹ sư trung bình ở Úc của nhóm ANZSCO: 233 trung bình $112,408 năm. Các vị trí mới bắt đầu ở mức $93,635 đô la mỗi năm, trong khi các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm hơn với mức lương tới $165,932 năm.

Bằng cấp quốc tế

Engineers Australia là hiệp hội nghề nghiệp dành cho các kỹ sư ở Úc và chịu trách nhiệm kiểm định các chương trình kỹ sư đại học. Tất cả những người hoàn thành một chương trình được công nhận đều đủ điều kiện trở thành thành viên. Sự công nhận đảm bảo rằng các cơ sở giáo dục của Úc cung cấp các khóa học kỹ thuật đáp ứng các tiêu chuẩn cao và đào tạo ra sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng và kiến thức theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành. Một lợi thế khác của việc công nhận chuyên nghiệp là bằng cấp của bạn sẽ được công nhận trên toan thế giới như Hoa Kỳ, UK, New Zealand, Canada và nhiều quốc gia khác….

Cơ hội đinh cư với ngành kỹ thuật

Đơn vị nhóm ANZSCO: 233 Kỹ thuật chuyên nghiệp hiện đang trên danh sách Kỹ năng Chiến Lược Trung và Dài hạn (MLTSSL) do Bộ Nội Vụ Úc quy định và được liệt kê dưới chương trình Thị thực Đinh cư có tay nghề chung (GSM) visa 491, 190 hoặc 189. Lĩnh vực kỹ thuật đang có tốc độ phát triển mạnh tại Úc, bởi vì di cư có tay nghề cao có liên quan đến nhu cầu kinh tế của Úc. Sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn trong ngành kỹ thuật được coi là ưu tiên cao trong các nhóm ANZSCO sau:

Nhóm ANZSCO: 2331 Chemical and Materials Engineers

Nhóm ANZSCO: 2332 Civil Engineering Professionals

Nhóm ANZSCO: 2333 Electrical Engineers

Nhóm ANZSCO: 2334 Electronics Engineers

Nhóm ANZSCO: 2335 Industrial, Mechanical and Production Engineers

Nhóm ANZSCO: 2336 Mining Engineers

Nhóm ANZSCO: 2339 Other Engineering Professionals

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã học ở Úc với bằng đại học kỹ sư có nghĩa là bạn đáp ứng được 1 trong những điều kiện chính để xin visa Temporary Graduate visa – Subclass 485. Visa 485 tạm thời này cho phép bạn tiếp tục sống và làm việc tại Úc để tích lũy kinh nghiệm làm việc để xin những thị thực chương trình General Skilled Migration (GSM). Tuy nhiên chương trình này rất cạnh tranh vì bản chất của chương trình này qua phương cách tính điểm dựa trên các yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, kiến ​​thức tiếng Anh, trình độ bằng cấp của bạn, tất cả các yếu tố này tình theo thang điểm và mức điểm tổi thiểu bạn phải có là từ 65 điểm trở lên. Để biết rõ thông tin cách tính điểm theo thang điểm định cư Úc, cập nhật đường link này..

Thẩm định tay nghề cho nhóm ANZSCO: 233

Thẩm định tay nghề (Skills Assessment) là một trong những điều kiện quan trọng mà bạn phải đáp ứng để có thể nộp đơn xin một số loại visa như Visa 491, 190, 189 và 186… Bạn cần phải chứng minh bạn có đủ khả năng đáp ứng được các yêu cầu của ngành nghề mà bạn đăng ký với Engineers Australia. Kết quả đánh giá kỹ năng sẽ cho biết liệu bạn có thể được sử dụng để xin thị thực hay không và chỉ một kết quả thành công mới có giá trị đối với đơn xin thị thực định cư tay nghề chung (GSM).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>