Du học Úc học sinh dưới 18 tuổi. Những điều Cha Mẹ cần biết

NGHE BẢN TIN

Last Updated on February 16, 2023 by Ozlinks Education

Nhiều gia đình Việt Nam tin rằng điều quan trọng là con cái họ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao càng sớm càng tốt, do đó, nếu cha mẹ quyết định cho con dưới 18 tuổi du học Úc thì cần nắm rõ các quy định về quyền giám hộ do chính phủ Úc đưa ra. Trong bài viết này, Ozlinks Education có một số hướng dẫn quan trọng mà học sinh cần phải tuân theo, để đảm bảo sức khỏe của bạn và giúp bạn tận dụng tối đa trong quá trình học tập tại Úc.

Du học Úc, nếu con bạn dưới 18 tuổi

Sau đây là các quy định về người giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi. Theo Bộ Nội Vụ, sinh viên quốc tế từ 6 đến 18 tuổi đi du học Úc phải có ít nhất một người giám hộ đi cùng trong thời gian ở Úc. Bạn phải đáp ứng một trong 4 hình thức sau:

  1. học sinh đi cùng với cha mẹ hoặc người thân ruột thịt tại Việt Nam để cùng học sinh sang Úc. Nếu người giám hộ được chỉ định của học sinh để nộp đơn xin thị thực giám hộ học sinh (phân lớp TU-590), cả hai đơn xin thị thực này phải nộp cùng một lúc. Lưu ý là người giám hộ của học sinh không thể rời Úc mà không có sự sắp xếp thay thế người giám hộ phù hợp trong lúc vắng mặt tại Úc, hoặc
  2. học sinh sẽ ở với một người giám hộ là một người thân ruột thịt của học sinh và người này đang sinh sống thường trú hoặc tạm trú tại Úc. Nếu người giám hộ này đang sống tạm trú tại Úc thì thời hạn thị thực của người ngày phải bằng dài bằng thời hạn thị thực của học sinh, hoặc
  3. bạn sẽ ở với một người giám hộ là người thân họ hàng xa của bạn hoặc là bạn bè của cha mẹ của bạn và người này đang sinh sống ở Úc, hoặc
  4. học sinh chọn người giám hộ do nhà trường chỉ định, người giám hộ này có thể là các gia đình bản xứ hoặc ở trọ.

Thông tin về các yêu cầu trên của Bộ Nội Vụ đưa ra áp dụng những người xin thị thực sinh viên dưới 18 tuổi có thể tìm hiểu thêm trên trang web của Bộ Nội Vụ

Vai trò và trách nhiệm của người giám hộ

Là người giám hộ học sinh dưới 18 tuổi, bạn sẽ có phải trách nhiệm đối với học sinh này cho đến khi đủ 18 tuổi. Người giám hộ sẽ phải trách nhiệm bất cứ vần đề liên quan đến pháp lý cho học sinh và có những nhiệm vụ nhất định và được quy định rõ như sau:

  • Thực hiện, sắp xếp những cần thiết để chăm sóc và hỗ trợ học sinh trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như khi cần có sự chăm sóc hoặc can thiệp về y tế.
  • Cung cấp sự chăm sóc thích hợp và giám sát học sinh khi cần thiết;
  • Đại diện cho phụ huynh của học sinh khi làm việc trực tiếp với nhà trường về các vấn đề liên quan đến giáo dục con em của họ trong quá trình du học.
  • Duy trì liên lạc với học sinh và sẵn sàng hỗ trợ trong mọi tình huống vào bất kỳ lúc nào để đảm bảo rằng cuộc sống học tập và cá nhân của học sinh diễn ra tốt đẹp.
  • Hỗ trợ cho sinh viên trong việc hiểu thấu các nguyên tắc cơ bản về an toàn và an ninh.

Phụ huynh có thể ở lại bao lâu với Visa 590?

Thị thực giám hộ visa 590 cho phép phụ huynh, người giám hộ học sinh đến Úc với thời gian tối đa là 5 năm để hỗ trợ một học sinh dưới 18 tuổi có thị thực sinh viên. Thời hạn thị thực và khả năng đủ điều kiện ở lại Úc của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị thực của học sinh, cho phép người giữ thị thực giám hộ ở cùng thời hạn với học sinh mà họ đang chăm sóc. Nếu thị thực giám hộ hết hạn và bạn muốn tiếp tục ở Úc và tiếp tục giám hộ học sinh, bạn sẽ cần phải xin thị thực giám hộ mới.

Phụ huynh giám hộ với Visa 590 có được làm việc không?

Thị thực giám hộ phân luồn 590 KHÔNG cấp cho bạn quyền làm việc tại Úc. Tuy nhiên, bạn có thể học một khóa học tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh viên nước ngoài (ELICOS) tối đa 20 giờ mỗi tuần hoặc bạn có thể học các chương trình đào tạo dài tối đa 3 tháng.

Khám phá về Úc

Tại sao nên du học ÚC?

Bằng cấp Úc sẽ khiến con bạn trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng ở Úc, tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Nhiều bằng cấp và khóa học nghề của Úc bao gồm các chương trình trải nghiệm làm việc và thực tập để con bạn có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế trong ngành và phát triển mạng lưới nghề nghiệp của mình trong khi học tại Úc.

Úc mang đến một lối sống thoải mái, mọi người luôn chào đón, nền giáo dục hàng đầu toàn cầu, cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, đa văn hóa, các lựa chọn học tập đa dạng và phong cảnh tuyệt vời.

Để được tư vấn du học Úc và visa miễn phí, vui lòng liên hệ chúng tôi qua zalo hoặc viber số +61 402 698 686

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>