Du học và định cư ở thành phố Darwin

Last Updated on December 21, 2022 by Ozlinks Education

Về thành phố Darwin

Darwin ở đâu? Darwin là thành phố thủ phủ của Lãnh thổ Bắc Úc (Northern Territory) vị trí xa nhất về phía bắc của Úc, đóng vai trò trung tâm của khu vực Top End. Đây là nơi có một số danh lam thắng cảnh tuyệt vời, nhưng cũng có nhiều lý do khác khiến bạn nên du học ở Darwin.

Lãnh thổ Bắc Úc ở đâu? Môi trường ở Bắc Úc (NT) rất rộng lớn và đa dạng, đây là nơi mà bạn có thể đi bộ dọc theo bãi biển hoặc cắm trại trong công viên quốc gia và câu cá chẽm. Đây cũng là vùng đất hình thành các sa thạch cổ đại, các mỏm đá và hệ động thực vật bản địa độc đáo. Lãnh thổ Bắc Úc có hệ thực vật đặc biệt với hơn 4300 loài thực vật bản địa, trong đó có khoảng 702 loài đặc hữu tập trung đặc biệt trên Cao nguyên đất Tây Arnhem. Hệ động vật của ở đây bao gồm 400 loài chim, 150 loài động vật có vú, 300 loài bò sát, 50 loài ếch, 60 loài cá nước ngọt và vài trăm loài cá biển.

Ở Bắc Úc có một trong những môi trường biển nguyên vẹn nhất thế giới, vì vậy việc bảo vệ đa dạng sinh học biển và ven biển rất quan trọng tại Bắc Úc. NT cũng là nơi có diện tích rừng ngập mặn lớn nhất ở Úc, người Úc thường nói lãnh thổ phía Bắc của Úc không giống ở bất cứ nơi nào khác.

Du học ở Darwin, bạn sẽ có thể khám phá những khu vực rộng lớn xung quanh thành phố. Hãy nghĩ về những đồi cát trải dài kỳ diệu của sa mạc, những tảng đá nguyên khối tự nhiên cao chót vót, những hố bơi và những cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời như Hẻm núi Nitmiluk (Katherine)kỳ quan Uluru nổi tiếng thế giớiCông viên Quốc gia Kakadu và Những viên bi của Quỷ Karlu Karlu. Và đừng quên thăm quan công trình Field of Light ở trung tâm Uluru.

Dân số tại lãnh thổ Bắc Úc

Dân số của Lãnh thổ Bắc ÚC tỷ lệ tăng trưởng khá thấp, từ 0,20% đến 2,56%, bổ sung khoảng 500 đến 6.000 người mỗi năm vào tổng dân số của năm 2022 là 252,030 tốc độ tăng trưởng dân số trung bình thấp nhất ở Úc.

Băc Úc là một nơi năng động và tiến bộ nhưng ở đây vẫn giữ được cho mình nhịp sống thoải mái thân thiện. Chính vì điều đấy đã khiến cho thành phố Darwin trở thành một điểm đến phổ biến của du khách và là một nơi tuyệt vời để sống. Darwin có một dân số trẻ trung với tuổi trung bình 31,3 (so với mức trung bình toàn quốc khoảng 37 tuổi). đồng thời cũng là nơi có số lượng dân cư thấp nhất với chỉ hơn 252,030 người đang sống và làm việc trên vùng đất rộng lớn này.

Khí hậu thành phố Darwin

Darwin có khí hậu nhiệt đới khá tương đồng với các nước Đông Nam Á, gồm một mùa khô và một mùa mưa. Hoạt động xoáy thuận tập trung vào mùa mưa, khi ấy Darwin nhận những trận mưa gió mùa nặng hạt, cùng với sấm chớp dữ dội. Vào mùa khô, bầu trời thường trong xanh với gió dịu thổi từ cảng biển vào. Darwin nằm 12 độ về phía nam của đường xích đạo. Nhiệt độ tối đa là ở mức thấp 30 ℃ quanh năm và nhiệt độ tối thiểu nằm trong khoảng từ 19,3 ℃ vào tháng 7, đến 25,3 ℃ vào tháng 11 và tháng 12. Alice Springs nằm ở chính trung tâm của lục địa Úc và có khí hậu sa mạc dễ chịu với nhiệt độ tối đa từ 19,7 ℃ vào tháng 7 đến 36,4 ℃ vào tháng 1 và tối thiểu từ 4 ℃ vào tháng 7 đến 21,5 ℃ vào tháng 1.

Văn hóa

Người dân ở lãnh thổ phía Bắc thường là những người sôi nổi, vui vẻ, yêu thích hoạt động ngoài trời và biết cách tận hưởng cuộc sống. Dân số ở Bắc Úc bao gồm những di dân từ hơn 100 quốc gia khác nhau, bao gồm khoảng 50 tổ chức xã hội, văn hóa và tôn giáo. Có đến 27% dân cư nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh ở nhà. Người nói ngôn ngữ bản địa chiếm một phần lớn trong nhóm này, họ sử dụng tới hai hoặc ba ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Anh.

Những người nhập cư từ những quốc gia khác chọn Bắc Úc trở thành quê hương thứ hai của họ và đã đóng góp to lớn cho nền kinh tế và văn hóa của cả nước Úc, đặc biệt là những người nhập cư từ Hy Lạp và Châu Á. Cộng đồng dân cư ở Bắc Úc ăn mừng nhiệt tình trong các lễ hội văn hóa hàng năm bao gồm lễ hội Hy Lạp Glenti, lễ hội Ấn Độ và Tết Nguyên Đán. Vì là cửa ngõ của Úc vào Châu Á, nên Bắc Úc là nơi sinh sống của các gia đình thế hệ thứ ba và thứ tư đến từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Du học tại Charles Darwin University

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu, Đại Học Charles Darwin (CDU) được xếp hạng top 5 tại Úc về kết quả việc làm sau đại học về kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu luật và trợ lý pháp lý, và tâm lý học. Tại CDU, bạn sẽ được hưởng lợi từ khả năng cung cấp quy mô lớp học nhỏ hơn của chúng tôi và tỷ lệ học sinh trên giáo viên thấp, khoảng một giáo viên trên 15-20 học sinh.

Theo Times Higher Education University Rankings, Đại học Charles Darwin được xếp hạng thứ 28 ở  ‘Millennial universities’. Đây cũng là một trong sáu thành viên của mạng lưới các trường Đại học Nghiên cứu Sáng tạo của Úc. Đứng thứ 2 ở Úc về cơ hội kiếm được việc làm sau đại học và đứng thứ nhất về mức lương sau đại học. Charles Darwin là một trường đại học được kết nối và uy tín trên toàn cầu, với các cơ sở rộng khắp Lãnh thổ phía Bắc. Trường cung cấp hơn 75 chương trình được công nhận và công nhận trên toàn quốc cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế tại Darwin

Đại học Charles Darwin là một trường đại học đa ngành cung cấp đào tạo và giáo dục cho hơn 21.000 sinh viên trên tám cơ sở và trung tâm của trường ở Lãnh thổ phía Bắc. Số lượng sinh viên quốc tế đăng ký vào năm 2022 là Nepal, Ấn Độ, Philippines, Việt Nam và Trung Quốc. Đại học Charles Darwin ở NT cung cấp các khóa học và bằng cấp được quốc tế công nhận, với danh tiếng và thành tựu của Đại học Charles Darwin cũng đang tự nói lên điều đó.

Darwin là một thành phố rất tốt và đa dạng cho sinh viên quốc tế. Từ tiêu chuẩn giáo dục cao, thiên nhiên và động vật, đến sự đa văn hóa và lối sống táo bạo, lý do chính khiến sinh viên quốc tế quyết định chuyển đến Darwin để đạt được cơ hội vào thường trú nhân.

Cơ hội làm việc tại Bắc Úc

Có dễ tìm việc làm tại thành phố Darwin không? Một thị trường việc làm đầy cơ hội tại Bắc Úc!

Trên thực tế, Darwin có một trong những tỷ lệ việc làm cao nhất ở Úc. Là thành phố của nhiều ngành công nghiệp đa dạng, Darwin nằm gần châu Á, dân số ngày càng tăng, ngành khách sạn và du lịch phát triển mạnh dẫn đến nhu cầu lao động cao. Chính phủ NT có một danh sách đầy đủ các ngành nghề ưu tiên cao, cũng như thông tin toàn diện về di cư có tay nghề. Thay đổi cuộc sống du học sinh của bạn ở NT, tìm hiểu thêm về cơ hôi làm việc tại theterritory.com.au/work

Cơ hội đinh cư tại Darwin

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã học ở NT với khóa học ít nhất là 2 năm có nghĩa là bạn đáp ứng được 1 trong những điều kiện chính để xin visa Temporary Graduate Subclass 485. Visa 485 tạm thời này cho phép bạn tiếp tục sống và làm việc tại Úc để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Truy cập vào đây để biết thêm chi tiết về thị thực 485.

Thị thực Temporary Graduate Subclass 485 sử dụng thời gian của họ khi sống tại Úc dưới thị thực này để xây dựng các kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và những yê cầu cần thiết để xin thị thực những General Skilled Migration (GSM).  

Chính phủ thổ bang Bắc Úc (NT) tiếp mở rộng nhũng chương trình Visa tay nghề khu vực (tạm thời) (subclass 491) và Skilled Nominated (subclass 190). Ứng viên nên nộp đơn càng sớm càng tốt sau khi đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện. Truy cập tại những đường link sau để biết rõ điều kiện của từng loại visa để xác định rõ là thể loại visa nào thích hợp với hoàn cảnh của bạn.

Hổ Trợ Skill Assessment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>