Tại sao nên du học dự bị Đại học Úc?

Last Updated on March 29, 2023 by Ozlinks Education

Chương trình dự bị đại học giúp sinh viên quốc tế không đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của các khóa học tại trường đại học Úc. Chương trình dự bị đại học giúp sinh viên thích nghi với môi trường học tập và cuộc sống tại Úc. Chương trình dự bị đại học là nền tảng hứa hẹn đảm bảo đầu vào trường đại học sau khi hoàn thành khóa học.

Năm dự bị đại học đóng vai trò quan trọng trong việc giúp sinh viên quốc tế thích nghi với cuộc sống học tập và văn hóa ở Úc. Du học thật sự rất thú vị và có thể mở ra những cơ hội rất lớn cho sinh viên. Năm dự bị cho sinh viên quốc tế bao gồm các khóa học tiếng Anh, đôi khi mang đến cho những người mới một cơ hội quan trọng để cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ trước khi bắt đầu nhập học vào khóa học chính thức của một bằng cấp bạn chọn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn, làm quen với nơi bạn đang học và tìm hiểu những sự khác biệt của nền văn hóa của Úc trước khi bắt đầu ba năm đại học.

Năm Dự bị được giảng dạy trong hai học kỳ. Mỗi học kỳ, bạn sẽ hoàn thành tối thiểu bốn môn, bao gồm môn tiếng Anh là môn học bắt buộc. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để chọn một số môn mà bạn thích trong mỗi khóa học để tăng điểm tổng kết cuối mỗi học kỳ của bạn.

Các khóa dự bị đại học tại Úc như sau: 

  • Foundation Year – standard: Dành cho các học sinh khá, khóa học khoản 12 tháng
  • Foundation Year – extended: Mở rộng (14 tuần) + chương trình tiêu chuẩn (12 tháng): tổng cộng 18 tháng. Chương trình dành cho nhũng bạn cần sự hỗ trợ bổ sung trong các lĩnh vực toán học, hóa học và tiếng Anh.
  • Foundation Year – intensive: Dành cho các học sinh khá, nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt và điểm học tập cao

Lợi ích của việc học một năm dự bị trước đại học là gì?

Bất kỳ sinh viên quốc tế mới nào cũng có thể yêu cầu rất nhiều điều nhưng đối với một số trường đại học. Học một năm dự bị (khóa học dự bị đại học dành riêng cho sinh viên quốc tế) là một yêu cầu để sinh viên có thể nhập học thành công bằng cấp mà mình đã chọn tại trường đại học mà mình theo học.

Nhưng có những lợi ích gì khi học một hoặc hai năm dự bị trước khi vào đại học? Những lợi ích mà nghiên cứu nền tảng mang lại cho sinh viên quốc tế?

Lợi ích về Tiếng Anh

Một trong những lợi ích mà một sinh viên quốc tế sẽ được nhận từ việc thực hiện một năm dự bị đó là trau dồi kỹ năng tiếng Anh của họ.

Sinh viên quốc tế Việt Nam Minh Hùng đã tốt nghiệp ngành Nghiên cứu Dự bị tại Đại học Monash College, trường đào tạo nền tảng cho các sinh viên quốc tế tương lai của Đại học Monash. Anh ấy nói rằng: chính tại Monash College, nơi anh ấy có thể thực hành tiếng Anh của mình mỗi ngày với các sinh viên và nhà giáo viên đã hỗ trợ một phần không nhỏ cho việc tốt nghiệp của mình.

Minh Hùng nói: “Monash College” là trường đầu tiên tôi học mọi thứ bằng tiếng Anh.

Suy nghĩ và giao tiếp bằng tiếng Anh là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với anh ấy, một trải nghiệm mà anh ấy cảm thấy đã giúp anh ấy chuẩn bị cho cuộc sống chung.

Ngọc Lan, sinh viên đang theo học chương trình cơ sở hiện tại đồng ý với Minh Hùng, nói thêm rằng việc có thể nói chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày mang đến những thử thách thú vị cho cô ấy.

Ngọc Lan nói: “Đang theo học nền tảng cho phép [sinh viên] tiếp cận với các giáo viên nói tiếng Anh được đào tạo, đồng thời cũng tăng cơ hội sử dụng tiếng Anh để kết bạn từ các quốc gia khác.

Trải nghiệm về môi trường giáo dục đại học

Mặc dù có thể không rõ ràng, một số kỹ năng có lợi mà học sinh cần cho sau này cũng được phát triển ở cấp độ cơ sở.

Ngọc Lan, một cựu sinh viên chương trình dự bị cho biết: “Việc học dự bị thực sự giúp tôi rèn luyện kỹ năng giao tiếp, chẳng hạn như kỹ năng nói và nghe của tôi.

“Bạn cũng có thể học cách giao lưu với những người bạn đến từ nhiều nước khác nhau,” Ngọc Lan nói.

Bạn Minh Hùng cho biết lúc học nền tảng, lúc đấy là khi Minh Hùng bắt đầu loại bỏ một số thói quen xấu của mình.

“Đừng bắt đầu công việc của bạn vào phút cuối cùng; Đừng bận tâm nếu bạn bè của bạn đang đi chơi vui vẻ trong khi bạn phải làm bài tập,” Minh Hùng khuyên các sinh viên khác. Đối với anh ấy, loại bỏ thói quen trì hoãn và học giá trị của việc lắng nghe khi làm bài tập nhóm là những đặc điểm mà anh ấy đã nhận ra nó sẽ giúp cho mình tiến bộ hơn.

Lợi ích về thích ứng xã hội và văn hóa

Tất cả mọi người đều hoạt động ở cùng một cấp ở các trường nghiên cứu nền tảng – đối với hầu hết. Nếu không phải là tất cả, đó sẽ là trải nghiệm đầu tuyệt vời tiên của họ khi tự học ở nước ngoài. Đây là một trải nghiệm có thể giúp sinh viên gắn kết với môi trường mà tất cả mọi người đều là sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội bình đẳng để dễ dàng kết bạn mới.

Hơn nữa, năm cơ sở cho sinh viên thời gian dễ dàng hơn để hòa nhập vào một nền văn hóa và môi trường mới.

Minh Hùng cho biết anh đã học được rất nhiều điều từ một năm rưỡi học tại Trinity, nơi anh có thể tìm hiểu sự khác biệt về văn hóa giữa Úc và quê hương của mình. Minh Hùng cũng cho rằng thời gian học của mình tại các nghiên cứu nền tảng đã giúp cho anh ấy thích nghi với cách tiếp cận giáo dục của trường đại học.

“Những ngày ở trường không chỉ có nghĩa là những giờ học vô tận mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời trong xã hội, với tất cả bạn bè và thầy cô của bạn. Những điều bên ngoài lớp học cuối cùng sẽ là trải nghiệm quý giá nhất và tuyệt vời nhất, ” Minh Hùng nói.

“Tôi đã có một số lượng đáng kể những người bạn tuyệt vời ở Monash College, hầu hết họ cũng đã vào Đại học Monash thành công.”

Lắng nghe một số điều về các môn học của Năm Dự bị từ sinh viên và giáo viên của Đại học Monash. Để tìm hiểu lợi ích của chương trình giúp bạn chuẩn bị cho sự thành công tại Đại học Monash như thế nào.

“Tôi chắc chắn khuyên bạn nên học toán như một phần của Năm Dự bị, bởi vì nó mở ra nhiều lựa chọn cho chương trình học của tôi. Tôi thấy rằng thật thú vị khi Toán cơ bản không chỉ là học dựa trên lý thuyết mà tôi còn có thể học cách sử dụng công thức và áp dụng nó ở đâu. Các giáo viên cũng đã rất khuyến khích và hỗ trợ về điều đấy. Họ đã dạy tôi trở thành một người học độc lập hơn.

Hổ Trợ Skill Assessment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>