Định cư Úc ngành Kỹ sư dân dụng

dinh cu uc voi nganh ky su dan dung ozlinksedu

NGHE BẢN TIN

Last Updated on November 27, 2023 by Ozlinks Education

Về ngành Kỹ sư dân dụng

Hầu hết mọi người khi nghĩ về kỹ thuật xây dựng dân dụng, họ hình dung việc xây dựng những như các  tòa nhà cao, cầu và đường. Các kỹ sư dân dụng thường làm việc trong các công trình hạ tầng kỹ thuật liên quan đến hệ thống cấp nước, thoát nước, hệ thống chiếu sáng công cộng, công viên cây xanh, xử lý chất thải rắn, nền móng của các công trình. 

Ở Úc, nghề kỹ sư dân dụng khá hấp dẫn vì nó mang lại thu nhập cao và nhiều lựa chọn chuyên môn trong ngành và khả năng đóng góp cho cơ sở hạ tầng và sự phát triển bền vững của quốc gia.

Việc có được bằng kỹ sư dân dụng sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều con đường chuyên nghiệp khác nhau, bao gồm cả kỹ thuật kết cấu, kỹ thuật địa kỹ thuật, kỹ thuật giao thông, kỹ thuật hệ thống nước và môi trường cũng như quản lý dự án công trình hạ tầng dân dụng và xây dựng.

Có nên học ngành Kỹ sư xây dựng dân dụng ở Úc không?

Nói chung, sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học ngành kỹ thuật dân dụng ở Úc, để có cơ hội tốt tiếp nhận được nền giáo dục chất lượng cao, có được kinh nghiệm thực tế quý giá và được tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng và ý tưởng mới, vì nước Úc là một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng do Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS cung cấp cho năm 2023–24, Úc là nơi có hơn mười trường đại học được coi là Đại Học lớn nhất trong lĩnh vực kỹ thuật. Giáo dục trong các lĩnh vực kỹ thuật dân dụng chính của Úc có các tiêu chuẩn cao. Cần trợ giúp đăng ký khóa học tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc? Liên hệ với Ozlinks Education.

Kỹ sư dân dụng có thể trở thành thường trú nhân Úc không?

Úc luôn là địa điểm được ưa chuộng đối với các kỹ sư dân dụng, xây dựng tài năng muốn phát triển sự nghiệp và thăng tiến nghề nghiệp trong một xã hội đa văn hóa. Nghề kỹ thuật dân dụng hiện nằm trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL). Kỹ thuật dân dụng là một nghề khá phổ biến, cho phép tiếp cận nhiều loại thị thực có thể dẫn đến thường trú.

Để đến Úc làm việc và đạt được mục đích thường trú lâu dài, các kỹ sư dân dụng có trình độ chuyên môn cao cần tham khảo về các thị thực mà bạn có thể xin được lao động tạm thời và các bước kế tiếp để trở thành thường trú. Trong bài viết này, Ozlinks Education sẽ trình bày các bước cần thiết để có được thường trú nhân (PR).

Kỹ sư dân dụng có nhu cầu cao ở Úc không?

Theo báo cáo Danh sách ưu tiên kỹ năng năm 2023 của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia (NSC), ngành kỹ sư dân dụng được phân loại là thiếu trên khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc, như được minh họa trong bảng dưới đây:

Giải thích: Sự thiếu hụt (S) ý nghĩa khi người chủ lao động không thể tuyển dụng các vị trí trong ngành này.

ANZSCO  Occupation NSW VIC QLD SA WA TAS NT ACT
233211 Civil Engineer S S S S S S S S

Bằng cấp trình độ kỹ sư dân dụng

Trình độ bằng cấp chuyên môn bắt buộc ở ANZSCO Kỹ năng cấp 1 là bằng cử nhân chuyên ngành kỹ thuật dân dụng hoặc bằng cấp cao hơn như Thạc sĩ Kỹ thuật chuyên nghiệp chuyên ngành kỹ thuật dân dụng.

Để hiểu thêm về Khung Bằng Cấp của Ú (AQF), hãy truy cập trang Khung Bằng Cấp (AQF)và Cấp độ kỹ năng ANZSCO.

Những loại thị thực nào cho ngành kỹ sư dân dụng?

Ngành kỹ sư dân dụng hiện nằm trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL), cho phép bạn tiếp cận nhiều loại thị thực có thể dẫn đến thường trú tại Úc. Nếu bạn là kỹ sư dân dụng có tay nghề cao, bạn có thể đáp ứng yêu cầu các loại thị thực sau:

Ngành kỹ sư dân dụng có thể xin thường trú tại Úc không?

Thị Thực 186 Diện Tay Nghề Do Doanh Nghiệp Chỉ Định

Một kỹ sư dân dụng đã làm việc toàn thời gian cho một nhà tài trợ được phê duyệt trong ít nhất hai năm theo thị thực Thiếu hụt Kỹ năng Tạm thời (TSS) visa 482 có thể đáp ứng được điều kiện để xin thường trú theo thị thực 186 Đề cử Người sử dụng lao động (ENS).

Các thị thực định cư tay nghề

Một kỹ sư xây dựng có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Thị thực đinh cư tay nghề chung. Đây là một hệ thống tính điểm và là hình thức đinh cư Úc phổ biến nhất đối với du học sinh và di dân Việt. Để đáp ứng tiêu chí tính điểm, kỹ sư xây dựng phải đáp ứng yêu cầu về điểm tối thiểu là 65 điểm. Các kỹ sư xây dựng có khả năng cao có thể thường trú thông qua một trong các loại thị thực sau:

Tham khảo công cụ tính điểm thị thực của chúng tôi để xem liệu bạn có đủ điều kiện xin thị thực kỹ năng tay nghề hay không. Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định phải làm gì tiếp theo, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Kỹ sư dân dụng có cần làm đánh giá tay nghề không?

Nếu bạn muốn nộp đơn xin thị thực thường trú hoặc thị thực tay nghề tạm thời theo chương trình định cư tay nghề tổng quát, trước tiên bạn cần phải làm đánh giá kỹ năng kỹ thuật dân dụng. Muốn biết thêm về yêu cầu của chương trình đánh giá kỹ năng đinh cư nghề kỹ sư dân dụng, truy cập trang ANZSCO: 233211.

Kết quả đánh giá kỹ năng giá trị bao lâu?

Kết quả đánh giá kỹ năng của bạn có giá trị trong ba năm kể từ ngày được cấp. Điều này có nghĩa là bạn phải nộp đơn xin thị thực trong vòng ba năm tới.

Hãy truy cập trang đánh giá kỹ năng để tìm hiểu thêm về các dịch vụ đánh giá kỹ năng di cư của chúng tôi.

Công việc của Kỹ sư dân dụng

Kỹ sư da lập kế hoạch, thiết kế, tổ chức và giám sát việc xây dựng và vận hành đập, cầu, đường ống, hệ thống cấp khí và nước, hệ thống thoát nước, sân bay và các dự án kỹ thuật dân dụng khác. Đăng ký hoặc cấp phép có thể được yêu cầu.

Kỹ sư xây dựng dân dụng lập kế hoạch, thiết kế, tổ chức và giám sát việc xây dựng và vận hành đập, cầu, đường ống, hệ thống cấp khí và nước, hệ thống thoát nước, sân bay và các dự án kỹ thuật dân dụng khác. Đăng ký hoặc cấp phép có thể được yêu cầu.

Công việc của họ bao gồm:
  • xác định các phương pháp xây dựng, vật liệu và tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời soạn thảo và giải thích các thông số kỹ thuật, bản vẽ, kế hoạch, phương pháp và quy trình xây dựng.
  • tổ chức và chỉ đạo lao động tại công trường cũng như cung cấp vật liệu xây dựng, máy móc và thiết bị, đồng thời thiết lập các chương trình chi tiết để điều phối các hoạt động tại công trường.
  • lấy mẫu đất và đá ở các độ sâu khác nhau trên khắp các địa điểm và mẫu thử nghiệm để xác định cường độ, độ nén và các yếu tố khác ảnh hưởng đến trạng thái của đất và đá khi xây dựng công trình và xác định tải trọng an toàn cho đất.
  • nghiên cứu các bản vẽ và thông số kỹ thuật và kiến ​​trúc để ước tính tổng chi phí, đồng thời chuẩn bị kế hoạch và dự toán chi tiết làm công cụ hỗ trợ kiểm soát ngân sách.
  • giám sát các thay đổi đối với thiết kế, đánh giá tác động lên chi phí và đo lường, định giá và đàm phán các thay đổi đối với thiết kế.
  • phân tích hệ thống kết cấu cho cả tải trọng tĩnh và động.
  • thiết kế các kết cấu để đảm bảo chúng không bị sập, uốn cong, xoắn hoặc rung theo những cách không mong muốn.
  • đánh giá mô hình luồng du lịch hiện tại và tương lai có tính đến sự gia tăng dân số và nhu cầu thay đổi.
  • thiết kế các khía cạnh vật lý của hệ thống giao thông như đường cao tốc, đường sắt, vận chuyển đô thị, vận tải hàng không, hệ thống cung cấp hậu cần và nhà ga của chúng.

Lương kỹ sư xây dựng bao nhiêu ở Úc?

Theo Cục Thống kê Úc công bố vào ngày 07 tháng 11 năm 2022, báo cáo thu nhập trung bình. Mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng ở Úc là $2139 mỗi tuần, tương đương $111,748 mỗi năm. Theo báo cáo của trang web Indeed, các vị trí cấp đầu vào bắt đầu ở mức $85.620 mỗi năm, thống kê này vào ngày 13 tháng 10 năm 2023.

Chương trình thực tập kỹ thuật dân dụng

Ozlinks Education hổ trợ sinh viên Việt tham gia chương trinh thực tập sinh để có được cơ hội thực tập làm việc với các công ty Xây dựng Úc. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chuyển đổi kiến thức từ học tập trong môi trường học sang môi trường làm việc chuyên nghiệp thực tế với sự trợ giúp của chương trình thực tập chất lượng cao này.

Chương trình bao gồm hỗ trợ bạn viết resume và thư xin việc, các kỹ năng phỏng vấn không chỉ có ích cho quá trình thực tập sinh này mà giúp bạn nâng cao kỹ năng tìm việc và quan trọng nhất là nó sẽ cung cấp cho bạn một vị trí làm việc chất lượng.  Với một công ty chuyên về xây dựng dân dụng của Úc sẽ hỗ trợ bạn có được một số kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực học tập của bạn.

Khi bạn hoàn thành chương trình, nhà tuyển dụng sẽ cấp cho bạn chứng chỉ hoàn thành và bạn sẽ có thể áp dụng kinh nghiệm này trong tương lai khi tìm việc trong ngành. Đây là một chiến lược khôn ngoan để đầu tư vào thành công trong tương lai của bạn. Hãy truy cập chương trình thực tập nếu bạn quan tâm đến chương trình thực tập kỹ thuật dân dụng này.

Tại sao tôi cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng?

Mỗi cơ quan đánh giá có bộ tiêu chí, thủ tục và mốc thời gian đánh giá kỹ năng riêng. Tiêu chí này được thực hiện bởi cơ quan đánh giá và liên quan đến nghề nghiệp ANZSCO mà bạn đã chọn từ Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL), sẽ được cơ quan đánh giá đánh giá tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên môn liên quan.

Ozlinks Education giúp bạn hiểu các yêu cầu đánh giá kỹ năng. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp dựa trên trình độ và kinh nghiệm làm việc mà bạn có. Chúng tôi sẽ tìm cơ quan đánh giá phù hợp và tư vấn cho bạn những gì họ cần.

Kinh nghiệm của chúng tôi trong việc kiểm tra tài liệu đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu về thủ tục giấy tờ cho tiêu chí đăng ký đánh giá kỹ năng. Cách tiếp cận này sẽ cho phép chúng tôi trình bày đơn đăng ký của bạn để đạt được kết quả tốt nhất có thể cho nghề nghiệp của bạn, ANZSCO 233211: Kỹ Sư Dân Dụng.

Đánh giá kỹ năng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>