Lao động và định cư Úc với ngành thợ hàn

dinh cu uc nganh tho han ozlinksedu

NGHE BẢN TIN

Last Updated on November 14, 2023 by Ozlinks Education

 

Ngành hàn (welder) là một công việc có thể bổ ích, thu hút những người lao động có năng lực và thích công việc thực hành. Thợ hàn là cần thiết cho các hoạt động đòi hỏi phải nối các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như kim loại và nhựa nhiệt dẻo. Thợ hàn sử dụng nhiệt độ cực cao để nung chảy các vật liệu mà họ làm việc nhằm tạo ra các liên kết chắc chắn và lâu dài. Bởi vì bạn là một thợ hàn, bạn biết các phương pháp hiệu quả nhất để xử lý nhiều loại vật liệu, cũng như các phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để tạo ra các mối nối đáng tin cậy và an toàn.

Ngoài ra, bạn phải được đào tạo về các quy trình và công cụ an toàn cần thiết để làm việc ở nhiệt độ cao, để có sự an toàn cho bạn và cả những người xung quanh. Bạn trở thành chuyên gia về nhiều kỹ thuật về hàn và làm việc với các kỹ sư cũng như chuyên gia có trình độ khác để tạo ra sản phẩm cuối cùng trong ngành hàn.

Làm cách nào để lao động và định cư Úc với ngành hàn?

Úc luôn là điểm đến phổ biến cho những thợ hàn lành nghề đang tìm cách thăng tiến nghề nghiệp và khẳng định bản thân trong một xã hội đa dạng. Australia nhận thấy nhu cầu về thợ hàn và thợ chế tạo có tay nghề ngày càng tăng để đóng góp cho ngành công nghiệp xây dựng và sản xuất đa dạng của đất nước Úc trong những năm gần đây.

Để di dân đến Úc làm việc và định cư lâu dài, những người thợ hàn cần biết rõ các điều kiện và yêu cầu của những thị thực mà chức vụ thợ hàn có thể xin được và làm thế nào để liên kết vào thường trú. Trong bài viết này, Ozlinks Education sẽ chia sẻ với bạn các yêu cầu và các bước cần thiết để đạt được các visa lao động tạm thời và con đường liên kết vào thường trú nhân (PR) với nghề thợ hàn ở Úc.

Thợ hàn có nhu cầu cao ở Úc không?

Con số thợ hàn được tuyển dụng tại Úc đã tăng lên, do nhu cầu trong sản xuất và xây dựng ngày càng tăng. Thợ hàn có thể tìm được việc làm trong các ngành sau ở Úc:

 • Khai thác mỏ
 • Dầu khí
 • Nhà Máy Điện, Hóa Chất Dầu Khí
 • Sự thi công
 • Sản xuất

Theo báo cáo Danh sách ưu tiên kỹ năng năm 2023 của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia (NSC), thợ hàn được phân loại là thiếu hụt trên khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc, như được minh họa trong bảng dưới đây:

Giải thích: Sự thiếu hụt (S): Sự thiếu hụt tồn tại khi người sử dụng lao động không thể lấp đầy các vị trí tuyển dụng

ANZSCO  Occupation National NSW VIC QLD SA WA TAS NT
322312 Pressure Welder S S S S S S S S
322313 Welder (First Class) S S S S S S S S

Có bao nhiêu loại thợ hàn khác nhau ở Úc?

Thợ hàn pressure welder và thợ hàn (hạng nhất) welder (first class)  trong Đơn vị Nhóm 3223, Công nhân Thương mại Kết cấu Thép và Hàn.

Pressure Welder

Theo ANZSCO: 322312, thợ hàn nhóm này sẽ lắp ráp, hàn và sửa chữa các đường ống và bình áp lực theo các tiêu chuẩn liên quan.

Thợ hàn (Hạng nhất)

Theo ANZSCO: 322313, một thợ hàn (hạng nhất) chế tạo và sửa chữa các sản phẩm kim loại bằng nhiều kỹ thuật hàn khác nhau.

Chuyên ngành: Thợ hàn hạng đặc biệt

Trình độ kỹ năng của ANZSCO

Thợ hàn (hạng nhất) và thợ hàn đều cần phải có ít nhất ANZSCO Skill Level 3, tương đương với Chứng chỉ III về Kỹ thuật của Khung trình độ Úc (AQF).

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về Khung trình độ AQF của Úc.

Những loại thị thực nào cho thợ làm hàn?

Nghề thợ hàn hiện nằm trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL). Ngành hàn là một nghề rất phổ biến cho phép tiếp cận nhiều loại thị thực có thể dẫn đến thường trú. Nếu bạn là một thợ hàn lành nghề, bạn có thể được cấp các loại thị thực sau:

Hãy kiểm tra công cụ tính điểm thị thực của chúng tôi để xem liệu bạn có đủ điều kiện xin thị thực kỹ năng tay nghề hay không. Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định phải làm gì tiếp theo, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Thợ hàn có cần đánh giá tay nghề không?

Câu trả lời là có. Đánh giá kỹ năng là yêu cầu bắt buộc đối với thợ hàn và thợ hàn hạng nhất. Nghĩa là, bạn không thể nộp đơn xin bất kỳ loại thị thực nào ở trên nếu không có đánh giá kỹ năng. Sau khi hoàn thành chương trìnhđánh giá kỹ năng của bạn với kết quả khả quan, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ III về Kỹ thuật (Thương mại Chế tạo) và thư kết quả của đánh giá kỹ năng cho mục đích xin thị thực. Chứng chỉ III về Kỹ thuật sẽ là bằng cấp được công nhận ở Úc của bạn với tư cách là thợ hàn.

Kết quả thành công đánh giá kỹ năng của bạn có giá trị trong ba năm kể từ ngày được cấp. Điều này có nghĩa là bạn phải nộp đơn xin thị thực trong vòng ba năm tới.

Tuy nhiên, Australian Certificate III in Engineering (Fabrication Trade) của Úc không có ngày hết hạn. Điều quan trọng là phải duy trì bằng cấp của bạn và thư kết quả, vì bạn sẽ cần chúng để ứng tuyển vào các vị trí hàn ở Úc.

Hãy truy cập trang này để tìm hiểu thêm về các dịch vụ đánh giá kỹ năng định cư của chúng tôi.

Thợ hàn có thể xin thường trú tại Úc không?

Ngành của thợ hàn và thợ hàn (hạng nhất) nằm trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL). Nghĩa là, những thợ hàn làm việc cho một nhà tài trợ đủ điều kiện có thể đủ điều kiện để có được con đường trở thành thường trú nhân thông qua thị thực Đề cử Người sử dụng lao động (ENS) (phân lớp 186).

Thợ hàn có nhiều sự lựa chọn để được thường trú thông qua thị thực có tay nghề. Hãy kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực tay nghề cao hay không.

Công việc của thợ hàn

Công việc của thợ hàn là kết cấu cắt, tạo hình, nối và sửa chữa các bộ phận kim loại của kết cấu sắt và thép, nồi hơi, bình chịu áp lực và đường ống, tàu thủy và các loại tàu thuyền khác.

Công việc của họ bao gồm:
 • nghiên cứu các bản thiết kế, bản vẽ và thông số kỹ thuật để xác định yêu cầu công việc.
 • lựa chọn, làm sạch và chuẩn bị kim loại.
 • cắt các phần và hình dạng kim loại đã được đánh dấu bằng dụng cụ cầm tay, mỏ cắt ngọn lửa và máy cắt kim loại.
 • Tạo hình và uốn các phần và ống kim loại bằng cách sử dụng các dụng cụ cầm tay và máy móc cũng như bằng cách nung nóng và đóng búa.
 • căn chỉnh các bộ phận được nối bằng dụng cụ cầm tay và dụng cụ đo lường.
 • Nối các phần kim loại bằng các kỹ thuật hàn khác nhau, bắt vít và tán đinh.
 • kiểm tra chiều rộng của mối hàn, độ xuyên thấu và độ chính xác.
 • hoàn thiện sản phẩm bằng cách làm sạch, đánh bóng, giũa và ngâm trong dung dịch axit.
 • làm sạch và làm phẳng các mối hàn bằng cách dũa, đục và mài.

Tìm được việc thợ hàn ở Úc

Nếu bạn là một thợ hàn có tay nghề cao với hơn 5 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm một công việc thợ hàn và chủ bảo trợ ở Úc, chúng tôi có những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người di dân có tay nghề cao và sẵn sàng bảo trợ cho bạn làm thợ hàn. Truy cập trang vị trí việc làm để điền đơn đăng ký trực tuyến.

Thợ hàn có cần thẻ trắng không (white card)?

Cần có thẻ trắng nếu bạn làm thợ hàn trong lĩnh vực lắp ráp, hàn và bảo trì đường ống và bình chịu áp lực trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, dầu khí, nhà máy điện, hóa dầu và xây dựng. Theo Quy tắc thực hành quốc gia về giới thiệu công trình xây dựng, những người cần có thẻ trắng bao gồm:

 • Lao động xây dựng
 • Công nhân xây dựng
 • Người quản lý dự án xây dựng
 • Giám sát viên
 • Người khảo sát
 • Những người tiếp cận khu vực xây dựng đang hoạt động.
 • Công nhân thường xuyên vào khu vực xây dựng đang hoạt động

Thẻ Trắng thường được gọi là ‘Chuẩn bị làm việc an toàn trong ngành xây dựng’. Nếu bạn có Thẻ Trắng hợp lệ, điều đó cho thấy rằng bạn đã hoàn thành khóa đào tạo cơ bản về xây dựng tổng thể chính thức, được chứng nhận với một tổ chức đã đăng ký ở Úc.

Khóa học này sẽ dạy cho bạn những kỹ năng và thông tin cơ bản cần thiết để vận hành an toàn trên công trường và để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi tai nạn hoặc tổn hại.

Học cách trang bị cho mình thiết bị bảo hộ một cách chính xác, xác định và báo cáo các mối nguy hiểm, hiểu rủi ro và ứng phó với các sự cố và trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn.

Tại sao tôi cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng Úc?

Mỗi cơ quan đánh giá kỹ năng đều có bộ quy tắc và thủ tục riêng của họ. Ngành ANZSCO mà bạn đã chọn từ Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL) sẽ phải đáp ứng các tiêu chí của cơ quan đánh giá. Cơ quan đánh giá sẽ thẩm định nghề nghiệp bạn lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn chuyên môn của họ.

Ozlinks Education agent giúp bạn hiểu các yêu cầu của chương trình đánh giá kỹ năng nghề làm bánh. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp dựa trên trình độ và kinh nghiệm làm việc mà bạn có. Chúng tôi sẽ chọn cơ quan đánh giá phù hợp và tư vấn cho bạn những gì họ cần.

Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc kiểm tra tài liệu, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đã làm mọi thứ cần thiết để đáp ứng các tiêu chí đăng ký đánh giá kỹ năng và tạo cho mình cơ hội tốt nhất để nhận được kết quả khả quan.

Nếu bạn cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng cho ngành thợ hàn, liên hệ chúng tôi để được hổ trợ.

Đánh giá kỹ năng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>