Định cư Úc với ngành giáo viên mầm non

dinh cu uc voi nganh giao vien mam non ozlinksedu

NGHE BẢN TIN

Last Updated on November 24, 2023 by Ozlinks Education

Về ngành giáo viên mầm non

Trong một xã hội mà giá trị của những trải nghiệm hình thành thời thơ ấu không thể bị phóng đại, quyết định làm việc với trẻ nhỏ với tư cách là một giáo viên đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm. Đây là một nghề nghiệp thực sự bổ ích vì nó cho phép bạn có tác động trực tiếp đến sự phát triển trí tuệ trẻ, nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập và trở thành một phần trong hành trình mà những người trẻ sẽ thực hiện khi trưởng thành.

Các nhà giáo dục mầm non ở Úc có tác động đáng kể đến cuộc sống của trẻ em, không chỉ thông qua hướng dẫn chính thức mà còn thông qua hành động và thái độ của họ. Họ dạy bằng những tấm gương, làm tấm gương cho trẻ noi theo để học hỏi và khao khát được noi gương. Giáo dục và chăm sóc mần non có chất lượng sẽ mang lại kết quả tốt hơn về sức khỏe, giáo dục và việc làm lâu dài. Giáo dục và chăm sóc mần non có chất lượng đặt nền tảng cho việc học tập và phát triển suốt đời.

Ngành giáo viên mầm non có thể được PR ở Úc không?

Úc luôn là điểm đến phổ biến cho các giáo viên mầm non (early childhood teachers) có tay nghề cao đang tìm cách thăng tiến nghề nghiệp trong một xã hội đa dạng. Nước Úc luôn chào đón các giáo viên mầm non trình độ chuyên môn cao đinh cư đến Úc. Vì nước Úc không có đủ giáo viên mầm non địa phương để đáp ứng được thị trường lao động trong ngành giáo dục mầm non.

Giáo viên Mầm non (mã ANZSCO: 241111) hiện nằm trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL). Giáo dục mầm non là một ngành khá phổ biến cho phép tiếp cận nhiều loại thị thực có thể dẫn đến thường trú. Để đến Úc làm việc và đạt được mục đích thường trú lâu dài, các giáo viên mầm non có trình độ chuyên môn cần phải biết về các thị thực mà bạn có thể xin visa, những thị thực có thể là bước đệm để trở thành thường trú nhân (PR). Trong bài viết này, Ozlinks Education sẽ trình bày các thủ tục và các bước cần thiết để có được thường trú nhân (PR).

Trong bài viết này, Ozlinks Education sẽ điểm qua một số kỹ năng và trách nhiệm chính của Giáo viên Mầm non mà bạn cần lưu ý khi muốn xin thị thực lao động hoặc các visa định cư diện tay nghề.

Ngành Giáo viên Mầm non có nhu cầu cao ở Úc không?

Theo báo cáo Danh sách ưu tiên kỹ năng năm 2023 của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia (NSC), ngành giáo viên mầm non được phân loại là thiếu trên khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc, như được minh họa trong bảng dưới đây:

Giải thích: Sự thiếu hụt (S) ý nghĩa khi người chủ lao động không thể tuyển dụng các vị trí trong ngành này.

ANZSCO  Occupation NSW VIC QLD SA WA TAS NT
241111 Early Childhood (Pre-primary School) Teacher S S S S S S S

Bằng cấp trình độ kỹ năng  

ANZSCO Trình độ kỹ năng ngành Giáo viên mầm non phải có Kỹ năng cấp 1 của ANZSCO, tương đương với bằng cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn.

Hoàn thành tối thiểu bốn năm học toàn thời gian (hoặc bán thời gian tương đương) ở cấp độ giáo dục đại học (đại học) để đạt được trình độ chuyên môn. Điều này phải bao gồm bằng cấp giáo dục có liên quan và có thể bao gồm các bằng cấp khác.

Để hiểu thêm về Khung Bằng Cấp của Úc (AQF), hãy truy cập trang Khung Bằng Cấp (AQF)và Cấp độ kỹ năng ANZSCO.

Những loại thị thực nào cho ngành giáo viên mầm non?

Ngành giáo viên mầm non hiện nằm trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL), cho phép bạn tiếp cận nhiều loại thị thực có thể dẫn đến thường trú tại Úc. Nếu bạn là giáo viên mầm non có tay nghề cao, bạn có thể đáp ứng yêu cầu các loại thị thực sau:

Ngành giáo viên mầm non có thể xin thường trú tại Úc không?

Nghề nghiệp ANZSCO: 241111 Giáo viên mầm non được liệt kê trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL). Một giáo viên mầm non làm việc cho một nhà tài trợ được phê duyệt theo thị thực lao động 482 có thể đủ điều kiện để được thường trú thông qua thị thực Đề cử Người sử dụng lao động (ENS) (phân lớp 186).

Hãy kiểm tra công cụ tính điểm thị thực của chúng tôi để xem liệu bạn có đủ điều kiện xin thị thực kỹ năng tay nghề hay không. Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định phải làm gì tiếp theo, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Ngành giáo viên mầm non có cần đánh giá tay nghề không?

Giáo viên mầm non phải hoàn thành đánh giá kỹ năng, khi xin đơn visa các thị thực kỹ năng tay nghề. Các yêu cầu về đánh giá kỹ năng yêu cầu bạn phải đáp ứng được mức tối thiểu cả trình độ tiếng Anh và bằng cấp chính thức về giáo dục, bao gồm những điều sau:

1-Yêu cầu về bằng cấp

Hoàn thành tối thiểu bốn năm học toàn thời gian (hoặc bán thời gian tương đương) ở cấp độ giáo dục đại học (đại học) để đạt được trình độ chuyên môn. Điều này phải bao gồm bằng cấp chuyên ngành giáo dục có liên quan và có thể bao gồm các bằng cấp khác.

Yêu cầu về trình độ đào tạo giáo viên chuyên ngành:

Chuyên ngành phải bao gồm trình độ chuyên môn về giáo dục của giáo viên tương đương với trình độ học vấn của bằng cử nhân Úc (Khung bằng cấp Úc, cấp 7) trở lên, bao gồm:

 1. ít nhất một năm học toàn thời gian (hoặc bán thời gian tương đương) ở cấp độ giáo dục đại học (đại học) về Mầm non (Mầm non) Giáo viên đào tạo giáo dục
 2. hoàn thành ít nhất 45 ngày thực hành giảng dạy có giám sát với học sinh từ Sơ sinh đến 8 tuổi trong các chương trình giáo dục trước và trong những năm đầu tiểu học*.
Yêu cầu trình độ giáo dục đại học khác

Các bằng cấp giáo dục đại học khác góp phần vào bốn năm học phải tương đương với trình độ học vấn của Chứng chỉ nâng cao/bằng cao đẳng của Úc (Khung bằng cấp Úc, cấp 6) trở lên.

2-Yêu cầu về tiếng Anh

Tiêu chí về trình độ tiếng Anh là phiên bản English Academic của International English Language Testing System (IELTS) (TRF) chứng minh rằng bạn đã có được kết quả của English test:

 1. kỹ năng đọc và viết ít nhất là 7,0 và
 2. kỹ năng nói và nghe ít nhất là 8,0.

Điểm thi IELTS phải xuất hiện trên một bài thi IELTS (TRF) duy nhất và là kết quả của bài kiểm tra được thực hiện trong khoảng thời gian 24 tháng trước ngày nộp đơn.

Hãy truy cập trang Tiếng Anh để tìm hiểu thêm về Tiếng Anh cho Người di dân.

Miễn kiểm tra tiếng Anh

Bạn được miễn thực hiện bài kiểm tra trình độ tiếng Anh nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây.

Hoàn thành ít nhất bốn năm học đầy đủ (hoặc tương đương bán thời gian) ở bậc đại học (đại học) ở Úc, Canada, Cộng hòa Ireland, New Zealand, Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ, mang lại bằng cấp tương đương với trình độ học vấn của bằng cử nhân Úc (Khung trình độ chuyên môn Úc cấp 7) trở lên. Chương trình này phải bao gồm trình độ giáo dục giáo viên chuyên môn được công nhận.

Kết quả đánh giá kỹ năng giá trị bao lâu?

Kết quả đánh giá kỹ năng của bạn có giá trị trong ba năm kể từ ngày được cấp. Điều này có nghĩa là bạn phải nộp đơn xin thị thực trong vòng ba năm tới.

Hãy truy cập trang đánh giá kỹ năng để tìm hiểu thêm về các dịch vụ đánh giá kỹ năng di cư của chúng tôi.

Công việc của giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non hoặc giáo viên mẫu giáo lập kế hoạch, tổ chức và tiến hành các hoạt động nhằm giúp học sinh mầm non phát triển nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm nói, đọc, viết, kỹ năng vận động và tương tác xã hội. Đăng ký hoặc cấp giấy phép là bắt buộc.

Giáo viên mẫu giáo

Công việc của họ bao gồm:
 • lập kế hoạch và cấu trúc việc học ở cả môi trường trong nhà và ngoài trời bằng cách sử dụng nhiều loại tài liệu và thiết bị để tạo điều kiện cho học sinh phát triển.
 • cung cấp nhiều trải nghiệm và hoạt động khác nhau để phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng xã hội hợp tác, sự tự tin và hiểu biết.
 • thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ thông qua kể chuyện, đóng vai, bài hát, vần điệu và các cuộc thảo luận thân mật được tổ chức riêng lẻ và trong nhóm.
 • quan sát học sinh để đánh giá sự tiến bộ và phát hiện các dấu hiệu sức khỏe kém, rối loạn cảm xúc và các khuyết tật khác.
 • quan sát nhu cầu về sức khỏe, phúc lợi và an toàn dinh dưỡng của học sinh và xác định các yếu tố có thể cản trở sự tiến bộ của học sinh.
 • thảo luận về sự tiến bộ của học sinh với phụ huynh.
 • tham dự các cuộc phỏng vấn phụ huynh, và các cuộc họp nhân viên và ủy ban.
 • tham gia các chương trình hỗ trợ cộng đồng và gia đình khi thích hợp.
 • giám sát việc xếp lớp của giáo viên học sinh.

Làm thế nào để tìm việc giáo viên mầm non ở Úc?

Nếu bạn là một giáo viên mầm non có tay nghề cao với hơn 5 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm một công việc và chủ lao động bảo trợ ở Úc, chúng tôi có những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người di cư có tay nghề cao và sẵn sàng tài trợ cho bạn làm giáo viên mầm non. Truy cập trang việc làm ở Úc để điền đơn đăng ký trực tuyến.

Tại sao tôi cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng?

Mỗi cơ quan đánh giá có bộ tiêu chí, thủ tục và mốc thời gian đánh giá kỹ năng riêng. Tiêu chí này được thực hiện bởi cơ quan đánh giá và liên quan đến nghề nghiệp ANZSCO mà bạn đã chọn từ Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL), sẽ được cơ quan đánh giá đánh giá tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên môn liên quan.

Ozlinks Education giúp bạn hiểu các yêu cầu đánh giá kỹ năng. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp dựa trên trình độ và kinh nghiệm làm việc mà bạn có. Chúng tôi sẽ tìm cơ quan đánh giá phù hợp và tư vấn cho bạn những gì họ cần.

Kinh nghiệm của chúng tôi trong việc kiểm tra tài liệu đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu về thủ tục giấy tờ cho tiêu chí đăng ký đánh giá kỹ năng. Cách tiếp cận này sẽ cho phép chúng tôi trình bày đơn đăng ký của bạn để đạt được kết quả tốt nhất có thể cho nghề nghiệp của bạn, ANZSCO 241111: Giáo viên Mầm non.

Đánh giá kỹ năng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>