Du học Úc ngành bếp cơ hội định cư cao

NGHE BẢN TIN

Last Updated on March 18, 2023 by Ozlinks Education

Mang niềm đam mê của bạn vào công việc kết hợp các kỹ năng nấu của người đầu bếp chuyên nghiệp với bằng cấp chính thức của Úc, bạn sẽ tận hưởng môi trường làm việc năng động và đa văn hóa nhất ở Úc. Có một sự nghiệp đáng làm như việc trở thành một Đầu bếp tại Úc với mức lương cao không có gì tuyệt bằng.

Nghề bếp (ANZSCO 351311: Chef) ở Úc là cánh cửa mở rộng, cơ hôi định cư cho sinh viên quốc tế. Ngành nhà hàng khách sạn ở Úc đang phát triển, cơ hội làm việc trong lảnh vực nhà hàng khách sạn, bạn có thể khởi đầu từ một công việc trong bộ phận bếp của một nhà hàng nhỏ ở Melbourne City hoặc một nhà hàng rượu vang Ezard xa hoa ở Levantine Hill hoặc một khu nghỉ dưỡng cao cấp ở phía bắc Queensland.

Là một đầu bếp, bạn cần có nhũng kỹ năng chuyên về nấu, cách trình bày thức ăn sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp về tầm nhìn ẩm thực của bạn, tạo nên những bối cảnh, trải nghiệm về ẩm thực mà khách hàng của bạn không thể nào quên được. Bạn sẽ biến chế thực đơn, cải tiến thưc đơn các món ăn cổ điển để cập nhật các xu hướng mới một cách sáng tạo. Bạn sẽ phát triển phong cách nấu ăn của riêng mình, phát triển từ kinh nghiệm cá nhân và trong lảnh vực chuyên nghiệp của một đầu bếp trong ngành nhà hàng khách sạn.

Nếu bạn đang bắt đầu khám phá ý tưởng về nghề đầu bếp, bạn nên tìm hiểu về đầu bếp nổi tiếp Luke Nguyễn, người Việt Nam đã trở thành Đầu bếp nổi tiếng ở Úc. Anh ấy đã lớn lên với công việc rửa chén tại quán ăn nhỏ của gia đình ở Sydney. Anh ấy đã thành công với những chuổi nhà hàng cao cấp ở Úc, và đã ra rất nhiều sách dạy nấu ăn và tên tuổi của Anh ấy trên các chương trình TV ở Úc.

Làm thế nào để trở thành đầu bếp ở Úc?

Để trở thành một đầu bếp ở Úc, du hoc sinh cần nghi danh khóa học về nấu ăn với bằng tối thiểu Certificate IV in Commercial Cookery. Khóa học này kết hợp các kỹ năng nấu ăn thực tế với các khái niệm quản lý nhà bếp trên lý thuyết, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của một bộ phận bếp chuyên nghiệp. Khóa học này chuẩn bị bạn cho các vị trí đầu bếp chính hoặc bếp trưởng trong môi trường nhà bếp. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực sau:

 • kiểm soát chất lượng và hàng tồn kho.
 • lập kế hoạch thực đơn và chi phí.
 • chuẩn bị và trình bày món ăn.
 • quản lý con người và hoạt động.
 • thực hành công việc bền vững.
 • thực phẩm an toàn, và sơ cấp cứu.

Danh sách trường đào tạo ngành bếp ở Úc

Ở Úc, lĩnh vực TAFE là lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Úc, có 59 học viện nằm rải rác khắp các khu vực đô thị và khu vực vùng miền, tất cả đều là Học viện Đào tạo Đăng ký (RTO) do chính phủ tài trợ. Họ cung cấp các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) thực tế được thiết kế để cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và đào tạo nghề cụ thể mà họ cần để đáp ứng được yêu cầu trong lảnh vực lao động. Sau đây là danh sách các học viện cung cấp các chương trình đào tạo về nhà hàng khách sạn. Vì là môi trường đào tạo cao đẳng nghề nên mức học phí thấpvà dễ chịu.

Khóa học cao đẳng nghề

Khóa học: Chứng chỉ IV + Cao đẳng
Kỳ nhập học: Tháng 2 và Tháng 7
Học phí: từ AUD $27,000 – $29,500 khóa học 2 năm
Thời gian học: 2 năm toàn thời gian
Học bổng quốc tế: liên hệ Ozlinks Education

Về Học viện William Angliss

Giới thiệu về trường cao đẳng quản trị khách sạn William Angliss

Học viện William Angliss là một trong những trung tâm giáo dục chuyên môn lớn nhất ở Úc về đào tạo các khóa học nấu ăn, du lịch, khách sạn và sự kiện. Trường có hai cơ sở, một ở trung tâm Melbourne và một ở trung tâm Sydney. Cả hai cơ sở đều được hưởng chất lượng cuộc sống và môi trường tuyệt vời, đồng thời có vị trí thuận tiện cho việc lưu thông.

Học viện William Angliss cung cấp đào tạo cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế, học viện đã hoạt động trong lĩnh vực giáo dục hơn 80 năm. Với khoảng 23 000 sinh viên đăng ký mỗi năm, trong số những sinh viên này, khoảng hai ngàn sinh viên đến từ bốn mươi quốc gia khác nhau trên thế giới, góp phần tạo nên bầu không khí văn hóa phong phú tồn tại trong khuôn viên trường.

Học viện William Angliss ở Melbourne

William Angliss tọa lạc ở trung tâm Khu Thương mại của Melbourne, vị trí giữa các ga xe lửa Flagstaff, Southern Cross và Melbourne Central, học viện được bao quanh bởi sự náo nhiệt của khu thương mại, nhà hàng, quán bar, chỗ ở và địa điểm tổ chức sự kiện mang đến những cơ hội tuyệt vời cho cả công việc và vui chơi, thủ đô ẩm thực và sự kiện của Úc.

Đối với các chuyên gia tổ chức sự kiện, ẩm thực và khách sạn đầy tham vọng, học tập tại Melbourne mang đến cơ hội vô tận để tích lũy kinh nghiệm trong ngành đồng thời bạn đạt được bằng cấp được thế giới công nhận. Sau đây là những lý do bạn nên chọ học ngành bếp tại William Angliss ở Melbourne.

Cơ sở vật chất của William Angliss Melbourne hiện đại và bao gồm:

 • 11 bếp đào tạo thương mại cao cấp
 • 110 phòng học
 • Cơ hội trải nghiệm làm việc tại hai nhà hàng Angliss, quán cà phê hoặc tiệm bánh
 • Không gian xanh trong khuôn viên trường hoặc trên đường tại khu vườn Flagstaff nổi tiếng
 • Trung tâm tài nguyên học tập và cơ sở thư viện học thuật
 • Trung tâm đào tạo quản lý khách sạn và lưu trú 5 sao The Hotel School
 • Học viện Cà phê trong khuôn viên trường
 • Phòng thí nghiệm sô cô la và phòng thí nghiệm công nghệ thực phẩm
 • Giảng đường trình diễn
 • Trung tâm Hội nghị

Học viện William Angliss ở Sydney

Cơ sở Angliss Sydney là cơ sở mới hiện đại và nằm ở trung tâm Alexandria, chỉ cách Sydney CBD 4 km. Được biết đến với khía cạnh sáng tạo và được bao quanh bởi các quán cà phê, quán bar và nhà hàng, khu vực này là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp và trải nghiệm của bạn khi du học Úc.

Từ ‘ Cầu bến cảng Sydney’ đến Bãi biển Bondi, Sydney mang đến những chuyến phiêu lưu, trải nghiệm ẩm thực và các sự kiện hấp dẫn. Với các cơ hội học tập trải nghiệm, các liên kết và hoạt động trong ngành tại William Angliss, bạn sẽ có thể nhìn xa hơn và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của thành phố xinh đẹp này. Học tập tại Sydney mang đến cơ hội trải nghiệm vô tận trong khi bạn đạt được bằng cấp được thế giới công nhận.

Cơ sở vật chất của William Angliss Sydney hiện đại và bao gồm:

 • Bếp đào tạo siêu bếp
 • Quán cà phê mặt tiền đường sáng sủa
 • Nhà hàng đào tạo lớn với ban công ăn uống
 • thanh đào tạo đầy đủ
 • Một sự kết hợp năng động của không gian học tập chính thức và không chính thức
 • Không gian nghỉ ngơi thoải mái của sinh viên

Học và thực tập tại William Angliss

Sinh viên quốc tế sẽ được thực tập tại nhà hàng William Angliss và được làm việc cùng với các đầu bếp Úc từng đoạt giải thưởng được công nhận trong chương trình Đầu bếp xuất sắc của Úc. Bạn sẽ được thực tập trong môi trường làm việc thực tế, tương tác hàng ngày với khách hàng trực tiếp sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về những thách thức của ngành như: vận hành bộ phận bếp, quản lý tài chính của bộ phân, và phục vụ khách hàng.  Những sự hiểu biết này sẽ giúp bạn trao dồi kiến thức để sẳn sàng hội nhập trong công việc của một thợ đầu bếp.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp hoặc thăng tiến ở vị trí của mình, William Angliss có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của bạn. Mạng lưới sinh viên toàn cầu của William Angliss có khả năng tiếp cận vô song các cơ hội trong ngành và sự giảng dạy của chuyên gia mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại trung tâm chuyên gia lớn nhất của Úc. Đây là các khóa học về ngành bếp tại William Angliss.

Certificate IV in Commercial Cookery

Diploma of Hospitality Management

Bachelor of Culinary Management

Mô tả công việc của Đầu bếp?

Đầu bếp không chỉ nấu thức ăn, họ còn có trách nhiệm điều hành nhà bếp, để hoạt động một cách hiệu quả trong các nhà hàng hoặc những nơi phục vụ ẩm thực. Tùy thuộc vào mức độ thâm niên của đầu bếp, họ có thể chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình tạo ra các thực đơn, từ nghiên cứu pha chế và lên kế hoạch thực đơn. Cho đến tìm nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm, tổ chức nhà bếp, thiết kế trình bày từng món ăn. Một số đầu bếp phụ trách một phần cụ thể, chẳng hạn như thực đơn nóng hoặc lạnh, theo phân cấp nhà bếp.

Nhiệm vụ của đầu bếp: ANZSCO: 351311 Chef

 • Lập thực đơn, ước tính chi phí thực phẩm và lao động, và đặt hàng cung cấp thực phẩm
 • Giám sát chất lượng món ăn ở tất cả các khâu chuẩn bị và trình bày
 • Thảo luận về các vấn đề chuẩn bị thức ăn với quản lý, chuyên gia dinh dưỡng và nhà bếp và nhân viên phục vụ
 • Trình diễn các kỹ thuật và tư vấn về quy trình nấu ăn
 • Chuẩn bị nguyên liệu và nấu thức ăn
 • Đảm bảo tuân thủ tất cả các quy định về sức khỏe và an toàn trong khu vực nhà bếp.
 • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.
 • Sắp xếp nhà bếp với các dụng cụ và thiết bị nấu ăn như dao, chảo và cân nhà bếp
 • Thử nghiệm công thức nấu ăn và đề xuất nguyên liệu mới

Lương đầu bếp bao nhiêu?

Theo nguồn từ seek website, mức lương trung bình hàng năm cho công việc Đầu bếp ở Úc dao động từ $60,000 đến $75,000 đô Úc. Mức lương này tùy thuộc vào vị trí của họ trong hệ thống phân cấp nhà bếp. 

Vì vậy, đã đến lúc tìm hiểu thêm về khóa học ngành ẩm thực của trường cao đẳng William Angliss và khám phá các bước tiếp theo để bắt đầu trở thành một người đầu bếp ở Úc.

Định cư ngành bếp có cần làm Skills Assessment không?

Câu trả lời là có. Đánh giá Kỹ năng định cư, được gọi là Migration Skills Assessment (MSA), là một trong những yêu cầu chính được chỉ định từ Bộ Nội Vụ để xin thị thực định cư tay nghề cao, hoặc visa lao động 482. Mục tiêu của đánh giá kỹ năng là để đảm bảo rằng ứng viên có mức độ kỹ năng cần thiết cho ngành nghề bếp. Chương trình đánh giá kỹ năng cũng đảm bảo cho chính phủ và người xin đơn thị thực rằng quá trình đào tạo và kinh nghiệm của họ là hữu ích và phù hợp với thị trường việc làm Úc. Try cập Skills Assessment cho Ngành Bếp (Chef) để hiểu rõ những điều kiện để làm thẩm định tay nghề ngành đầu bếp cho nhũng thị thực sau:

Cơ hội đinh cư Úc với nghề bếp

Đơn vị ANZSCO: 351311 Chef đầu bếp hiện đang trên danh sách Kỹ năng Chiến Lược Trung và Dài hạn (MLTSSL) do Bộ Nội Vụ Úc quy định. Nghề Bếp rất được phổ biến và được liệt kê dưới các loại thị thực như 491, 190 hoặc 189, SkillSelect.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế đang du học tại Úc với chương trình Cao đằng nghề của chương trình Diploma of Hospitality Management trong đó có Certificate IV in Commercial Cookery, thì chương trình Thị thực Đinh cư có tay nghề chung (GSM) là sự lựa chọn thông minh, tuy nhiên chương trình này rất cạnh tranh vì bản chất của chương trình này qua phương cách tính điểm dựa trên các yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, kiến ​​thức tiếng Anh, trình độ bằng cấp của bạn, tất cả các yếu tố này tình theo thang điểm và mức điểm tổi thiểu bạn phải có là từ 65 điểm trở lên. Để biết rõ thông tin cách tính điểm theo thang điểm định cư Úc, cập nhật đường link này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>