Làm thế nào để trở thành nhà xây dựng có giấy phép ở Úc

tro thanh nha xay dung co giay phep o uc

NGHE BẢN TIN

Last Updated on November 14, 2023 by Ozlinks Education

Các bước để trở thành nhà xây dựng được cấp phép ở Úc.

Để làm việc với tư cách là người xây dựng được cấp phép ở Úc, trước tiên bạn phải nộp đơn xin giấy phép hành nghề xây dựng với chính phủ thích hợp ở tiểu bang hoặc lãnh thổ nơi bạn dự định điều hành doanh nghiệp của mình. Bạn phải có bằng cấp chính thức về ngành xây dựng, kinh nghiệm làm việc, khả năng và hiểu biết chung về kinh doanh xây dựng nhà ở và công trình trước khi xin giấy phép. Là người xây dựng được cấp phép, bạn phải đủ điều kiện để xin giấy đơn giấy phép hành nghề.

Ngành xây dựng sẽ mở rộng với nhiều việc làm hơn trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và xây dựng công trình. Ngành xây dựng của Úc mang lại sự đảm bảo việc làm và thăng tiến nghề nghiệp bằng cách cho phép bạn làm việc ở nhiều địa điểm và có được nhiều kỹ năng. Bạn có một cơ hội rất hấp dẫn để tiến hành kinh doanh trong ngành này. Đây thực sự là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn để bạn theo đuổi.

Trước khi nộp đơn xin giấy phép xây dựng, bạn phải có bí quyết kỹ thuật cần thiết, kinh nghiệm làm việc phù hợp và bằng cấp liên quan. Quy trình xin giấy phép xây dựng được Ozlinks Education mô tả trong bài viết này.

Bước 1: Đạt được bằng cấp cần thiết.

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình đăng ký là bạn phải hoàn thành khóa đào tạo tại tiểu bang hoặc lãnh thổ nơi bạn muốn hành nghề để lấy các chứng chỉ cần thiết. Mỗi tiểu bang có bộ tiêu chuẩn riêng để lấy giấy phép xây dựng.

Úc có những trường đại học, cao đẳng dạy nghề lớn các trường đại học và học viện cung cấp các chương trình cấp bằng cho cả sinh viên trong và ngoài nước. Phần lớn các trường cao đẳng nổi tiếng với tiêu chuẩn học tập cao và chất lượng giảng dạy.

Theo nhu cầu về trình độ kỹ thuật, các yêu cầu về xây dựng và xây dựng sau đây có liên quan.

Các khóa học ngành xây dựng 

Được xác định bởi cơ quan xây dựng Úc, bạn sẽ cần một trong các bằng cấp kỹ thuật sau:

Nếu bạn là sinh viên quốc tế yêu thích lĩnh vực kinh doanh xây dựng công trình và mong muốn trở thành nhà xây dựng được cấp phép tại Úc, vui lòng liên hệ với đội ngũ cố vấn giáo dục của chúng tôi để được tư vấn lựa chọn ngành xây dựng và trình độ xây dựng phù hợp. Khóa học Chứng chỉ ngành Xây dựng (Building) là điều bạn nên suy nghĩ nếu bạn là sinh viên quốc tế mong muốn được làm việc trong ngành xây dựng công trình.

Bước 2: Đạt được kinh nghiệm xây dựng cần thiết.

Yêu cầu thứ hai để trở thành thợ xây có giấy phép hành nghề ở Úc là phải có kinh nghiệm làm việc liên quan. Tích lũy kinh nghiệm làm thợ đá, thợ mộc, và thợ nề là một phương pháp tuyệt vời để học nghề ngay từ đầu. Hãy thử bất kỳ dự án xây dựng nào bạn có thể nghĩ ra, từ xây một ngôi nhà cho đến nâng cao một tòa nhà chọc trời. Một loạt các công cụ xây dựng, kỹ thuật và biện pháp phòng ngừa an toàn được giới thiệu cho bạn. Bạn sẽ cần kỹ năng làm việc nhóm, quản lý dự án và giải quyết vấn đề.

Bước 3: Đăng ký Giấy phép xây dựng

Ở Úc, mỗi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ sẽ có những điều kiện tiên quyết khác nhau trong quá trình xin giấy phép xây dựng. Điều quan trọng nhất là bạn phải tự làm quen với luật và yêu cầu cấp phép cụ thể của tiểu bang hoặc lãnh thổ nơi bạn dự định tiến hành kinh doanh. Mỗi mỗi tiểu bang hoặc lãnh thổ đều có cơ quan cấp phép riêng, chịu trách nhiệm cấp giấy phép xây dựng. Truy cập trang web chính thức của các cơ quan có liên quan để có được thông tin và nguồn lực bạn yêu cầu một cách chi tiết hơn. Sau khi bạn đã thu thập tất cả các tài liệu cần thiết, đơn đăng ký của bạn sẽ được gửi đến cơ quan cấp phép thích hợp. Trước khi gửi đơn đăng ký, bạn nên chắc chắn về loại người xây dựng lớp học phù hợp nhất với trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Hiểu về giấy phép xây dựng: A, B, C, D

Giấy phép xây dựng hạng A (Không giới hạn)

Cơ quan Tư vấn Khung Bằng cấp của Úc đã đặt ra các điều kiện tiên quyết sau đây để có bằng cấp đại học về xây dựng cho các nhà xây dựng hạng A:

Giấy phép xây dựng hạng A cho phép bạn:

  • làm công trình xây dựng không phải là công trình xây dựng chuyên dụng.
  • Làm công trình xây dựng có chiều cao không giới hạn trên bất kỳ loại công trình nào theo Bộ luật Xây dựng Úc (BCA).

Giấy phép xây dựng hạng B (độ cao trung bình)

Cơ quan Tư vấn Khung Bằng cấp của Úc đã đặt ra các điều kiện tiên quyết sau đây để có bằng cấp đại học về xây dựng cho các nhà xây dựng hạng B:

Giấy phép xây dựng hạng B cho phép bạn:

  • Đối với công trình xây dựng (trừ công trình xây dựng chuyên dụng) liên quan đến nhà từ ba tầng trở xuống.
  • Đối với công trình xây dựng cơ bản.

Giấy phép xây dựng hạng C (Tầng thấp)

Cơ quan Tư vấn Khung Bằng cấp của Úc đã đặt ra các điều kiện tiên quyết sau đây để có bằng cấp đại học về xây dựng cho các nhà xây dựng hạng C:

Giấy phép xây dựng hạng C cho phép bạn quản lý các tòa nhà dân cư thấp tầng từ một đến hai tầng.

Thợ xây hạng D (công trình phi kết cấu)

Người xây dựng phi kết cấu không bắt buộc phải có bằng cấp chính thức.

Giấy phép này cho phép bạn thực hiện một số loại công việc xây dựng nhà ở, chẳng hạn như cải tạo phòng tắm hoặc lắp đặt nhà bếp.

Công việc của một thợ xây dựng như thế nào?

Các nhà xây dựng chịu trách nhiệm giám sát, điều phối và xây dựng những ngôi nhà mới và các tòa nhà khác, cũng như sửa chữa và tân trang lại các công trình hiện có. Họ cũng có khả năng quản lý toàn bộ dự án. Các công nhân xây dựng có trách nhiệm tuân thủ các quy tắc an toàn nghiêm ngặt, bao gồm việc sử dụng và mặc thiết bị bảo hộ cũng như đảm bảo công trường xây dựng được an toàn.

Xem Video về Xây dựng tại Holmesglen

Mục tiêu của Văn bằng Xây dựng (Xây dựng) là chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp với tư cách là chuyên gia xây dựng chịu trách nhiệm điều phối việc xây dựng tòa nhà từ đầu đến cuối, bao gồm thuê nhà thầu, kiểm soát chất lượng và giao tiếp với khách hàng

Cơ hội nghề nghiệp, bao gồm:

  • Người ước tính giá dự án
  • quản trị viên hợp đồng
  • quản lý và giám sát tại chỗ các dự án nhà ở và cao tầng
  • quản lý xây dựng địa phương, quốc gia và quốc tế
  • vai trò chuyên gia xây dựng trong việc đảm bảo chất lượng và an toàn

Con đường liên kết vào thường trú nhân Úc

Chính phủ Úc chào đón sinh viên nước ngoài và người di cư có bằng cấp trong ngành xây dựng. Hầu hết các nghề xây dựng và xây dựng thương mại, chẳng hạn như thợ mộc, thợ mộc và thợ nề, thợ đá đều được liệt kê trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL), giúp chuyển đổi từ thị thực làm việc tạm thời sang thường trú nhân .

Để biết thêm thông tin về các lộ trình xin thị thực tiềm năng, hãy truy cập các liên kết dưới đây:

Đánh giá kỹ năng cho mục đích định cư

Để nộp đơn xin thị thực di cư có tay nghề theo nghề thợ mộc tủ kệ, thợ mộc xây dựng, thợ nề hoặc thợ lót gạch đá, trước tiên bạn phải nhận được đánh giá kỹ năng từ cơ quan đánh giá của Úc. Mỗi cơ quan đánh giá đều có hướng dẫn, mốc thời gian và tiêu chí riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ trong việc đánh giá đánh giá kỹ năng của bạn.

Cần trợ giúp để bắt đầu sự nghiệp xây dựng và xây dựng?

Hãy liên hệ với Ozlinks Education để khám phá thêm về các dịch vụ chúng tôi cung cấp. Ozlinks Education có thể hỗ trợ bạn mọi thứ từ đăng ký khóa học đến xin visa du học cho việc học xây dựng và xây dựng của bạn tại Úc. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc kiểm tra tài liệu, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đã làm mọi thứ cần thiết để đáp ứng các tiêu chí đăng ký đánh giá kỹ năng và tạo cho mình cơ hội tốt nhất để nhận được kết quả khả quan.

Liên Hệ Hỗ Trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>