Du Học Úc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Học phí Du Học Úc là bao nhiêu? Mức sống ở Úc hiện tại là ra sao? Những khoản cần phải chi nếu đi du học tại Úc? Nếu bạn đang quan tâm đến việc học tập tại Úc, thì đây là một trong những câu hỏi được những người quan tâm đến Du học Úc thắc mắc nhiều nhất. Bài viết dưới đây Ozlinks Education Career Services sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về mức chi phí Du Học Tại Úc. Giúp bạn có thể sắp xếp một kế hoạch chi tiêu cho học tập và sinh hoạt tại Úc một cách hợp lý. Nếu bạn muốn nắm chi tiết hơn thì có thể liên hệ Ozlinks để được hổ trợ tư vấn Miễn Phí về Du Học Úc. Úc là một trong những nước tân tiến có hệ thống giáo dục tiên tiến với những trường đại học hàng đầu thế giới, và cũng là nước có số lượng du học sinh đông đảo nhất, trong đó có Việt Nam đứng hạng năm (5). Chi phí Du Học Úc sẽ tùy thuộc vào Trường Đại Học và Ngành mà bạn chọn, cũng như tiểu bang và thành phố bạn muốn sinh sống. Để ước tính phí du học sẽ tùy thuộc vào nhũng yếu tố này. Tuy nhiên nước Úc là đất nước có văn hóa đa dạng và con người thân thiện. Có những chính sách định cư tương đối rộng mở, khiến đất nước này luôn là lựa chọn được ưu ái trong mắt du học sinh. Lưu ý rằng ước tính chi phí và tỷ giá hối đoái chỉ là ước tính tại thời điểm viết văn bản này vào tháng  07 năm 2020 và ước tính chi phí có thể thay đổi so với giá được hiển thị ở đây. Bài viết này hỗ trợ chỉ ra cho bạn thấy các chi phí căn bản như: chỗ ở, lối sống, học phí và các lựa chọn hỗ trợ tài chính nếu bạn đang dự định đi du học Úc.

du học úc cần bao nhiêu tiền

1. Học Phí Du Học Úc.

Học Phí sẽ có sự chênh lệch khá lớn về mức học phí giữa các trường, chẳng hạn bạn chọn những trường Đại Học nỗi tiếng nằm trong những trường đại học hàng đầu hoặc nhũng trường tư Trung Học sẽ có mức phí cao hơn. Hoặc những ngành học như Y Học, Khoa Học, Luật Sư cũng sẽ có mức học phí cao hơn. Đa phần các trường Đại Học có mức học phí đều đã bao gồm một số lệ phí phụ như thẻ thư viện, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, sử dụng các phòng chức năng, phòng thí nghiệm. Các loại học phí du học Úc 2020-2021 này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà bạn sẽ có những thời hạn về thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau. Học phí ở Úc thường được tính trên mỗi khóa học thay vì mỗi năm. Sau đây là bảng ước tính phí học.

BẢN ƯỚC TÍNH PHÍ DU HỌC ÚC Học phí khác nhau tùy thuộc vào ngành học bạn chọn học, mức độ và trường đại học nơi bạn đăng ký.

Đơn vị tiền  Đô-la Úc AUD

Bậc Học

Thời Gian Học

Ước Tính Học Phí Du Học Sinh ÚC

Tiếng Anh

Tùy theo nhu cầu

AUD $280 – $450 /tuần

Trung Học Phổ Thông

Tối đa 5 năm

AUD $8,000 – $15,000 /năm

Dự Bị Đại Học

Chương Trình 12 Tháng

AUD $15,000 – $35,000 /năm

Cao Đẳng Liên Thông

Từ  1 – 2 năm

AUD $12,000 – $26,000 /năm

Cao Đẳng Nghề

Từ  1 – 2 năm

AUD $10,000 – $25,000 /năm

Đại Học

Từ  3 – 4 năm

AUD $18,000 – $45,000 /năm

Thạc Sĩ

Từ  1 – 2 năm

AUD $25,000 – $46,000 /năm

Tiến Sĩ Từ  3 – 4 năm

AUD $18,000 – $42,000 /năm

2. Phí Cấp Visa Úc. Sau khi đăng ký Trường và được nhận đơn khóa học, để có được Visa du học Úc. Bạn cần phải chứng minh rằng mình có tài chính đủ để chi trả học phí và phí sinh hoạt trong một đến hai năm. Ngoài học phí ra bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc cho lãnh sự quán, phí thể có giá lên tới $620 AUD. Vui lòng liên hệ để được biết thêm thông tin về các điều khoản của Visa sinh viên, bởi vì một số loại nhất định cấm sinh viên làm việc trong khi họ học.

3. Phí Khám Sức Khỏe.

Ngoài nhũng phí trên, bạn cần thêm phí Khám Súc Khỏe, phí này tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND – 2.500.000VND. Xin lưu ý, cơ sở dịch vụ phòng khám cho việc xin visa du học phải được chỉ định của lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

4. Bảo Hiểm Y Tế Overseas Student Health Cover.

Bảo hiểm Y tế Du cho Du Học Sinh- OSHC (Overseas Student Health Cover) là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế tại Úc. Phí bảo hiểm cho đơn chính visa khoản từ $500 – $600 AUD một năm tùy thuộc và cũng tùy vào nhà cung cấp dịch vụ Bảo Hiểm Y Tế OSHC cũng như thời gian bạn sống và học tập tại Tiểu bang nào của Úc. Xin lưu ý là Du học sinh phải có bảo hiểm này trước khi lên đường du học Úc và phải duy trì trong suốt khoản thời gian học tập và sinh sống ở Úc, đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế tại Úc.

5. Chi phí sinh hoạt cá nhân.

Đi du học đại học ở Úc, ngoài chi phí đóng tiền học còn có nhiều chi phí khác như là phí nhà ở, sách, tài liệu học tập, giao thông và đậu xe nếu bạn sử dụng xe hơi. Tất cả những chi phí này phổ biến thường bị bỏ qua. Biết rõ chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc là một phần rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị tài chính của bạn. Bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất về các khoản chi tiêu và kế hoạch cân đối tài chính phù hợp cho bản thân và gia đình. Sau đây là bảng ước tính những khoản phí sinh hoạt tiêu biểu của một học sinh du học tại Úc cần chi trả:

BẢN ƯỚC TÍNH CHI PHÍ CÁ NHÂN DU HỌC ÚC Ước tính chi phí cá nhận giao động tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người Đơn vị tiền  Đô-la Úc AUD

CÁC LOẠI CHI  PHÍ CÁ NHÂN

CHI PHÍ DỰ TRÙ

Phí mua đồ ăn và ăn bên ngoài

AUD $320 – $360 /tháng

Giao thông công cộng

AUD $120 – $200 /tháng

Điện thoại và internet

AUD $20 – $60 /tháng

Đồ cá nhân, quần áo

AUD $80 – $160 /tháng

Giải trí

AUD $100 – $200 /tháng

6. Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở sẽ tùy thuộc vào loại và khu vực các tiểu bang, mức sống tại trung tâm thành phố Sydney, Melbourne, Brisbane sẽ cao hơn so với những thành phố khác như Adelaide, Canberra, Perth, Hobart và Darwin. Vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc. Tuy nhiên, phần lớn chi phí nhà ở Úc phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về hình thức nhà ở và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào.  Các mức chi phí nhà ở sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống và học tập. Khu vực nông thôn, ở các bang miền tây và bắc Úc sẽ rẻ hơn nhiều. Trong khi các khu vực đô thị hiện đại hơn, ví dụ quanh Sydney sẽ có giá cao hơn. Đặc biệt nếu bạn ở trung tâm thành phố. Sau đây là bảng ước tính những khoản phí thuê nhà ở tại Úc.

BẢN ƯỚC TÍNH CHI PHÍ THUÊ NHÀ Ở KHI DU HỌC ÚC Sau đây là những sự lựa chọn nhà ở phổ biến khi du học Úc 2020-2021. Đơn vị tiền Đô-la Úc AUD

LỰA CHỌN NHÀ Ở

CHI PHÍ DỰ TRÙ

Ở chung với người bản xứ

AUD $450 – $1,000 /tháng

Share phòng thuê nhà riêng

AUD $450 – $1200 /tháng

Ở ký túc xá

AUD $350 – $950 /tháng

Ơ nhà trọ hoặc nhà khách

AUD $150 – $500 /tháng

7. Tổng Kết, Du Học Úc Cần Bao Nhiều Tiền?

Những thông tin chi tiết trên chỉ là ước tính nhưng cũng đủ để trả lời cho câu hỏi Du Học Úc Cần Bao Nhiều Tiền? Tổng kết lại các khoản chi phí tổng lại các khoản chi phí, một sinh viên quốc tế cần chuẩn bị ít nhất khoản AUD $21,041 cho năm học đầu tiên học tại Úc. Tuy nhiên mỗi cá nhân đều sẽ có những sự lựa chọn riêng, và tùy vào thành phố và trường đại học mà bạn lựa chọn. Phong cách sống là yếu tố quan trọng và sẽ là điểm then chốt để bạn nắm rõ được chi phí du học Úc trung bình hàng năm của bạn là bao nhiêu. Sẽ có những bạn cảm thấy rằng mình tuy có ngân sách vừa phải nhưng vẫn muốn trải nghiệm cuộc sống tại một thành phố lớn, điều này vẫn có thể khả thi. Nó phụ thuộc vào khả năng chi tiêu một cách thông minh của bạn ra sao, cũng như phụ thuộc vào sự nỗ lực đi làm thêm của bạn chẳng hạn. Khi du học Úc, bạn được phép làm việc 20 tiếng 1 tuần trong thời gian học và được phép làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ học. Vì vậy, đừng quá lo lắng về việc du học Úc bao nhiêu tiền, mà nên lựa chọn Trường và Ngành học thật kỹ càng và trang bị cho mình một con đường du học thật thông minh. Đấy sẽ là con đường liên kết tới những thị thực visa khác trong tương lai và có được một bằng cấp trong lãnh vực chuyên môn mà mình có đam mê. Vì chỉ khi bạn được làm công việc mà bạn mong muốn, đó sẽ là bước đệm để bảo đảm tương lại sự nghiệp sau này của bạn. Chúc các bạn đạt được ước mơ Du Học Úc của mình. Mọi thông tin về chương trình Du học, Hoc bổng, Việc làm tại Úc xin vui lòng liên hệ Ozlinks Du Hoc Úc (Ozlinks Education Career Services) AUSTRALIA – MELBOURNE ☎️ +613 9317 3397 | +61 480 291 368 | +84 779 686 989 Email: [email protected] ? Zalo, Viber, Whatsapp +61 480 291 368 ✅ 5/203 Ballarat Road, Footscray Vic 3011 VIỆT NAM – HÀ NỘI ☎️ +84 24 3978.1782 / +84 24 3976 3079 | Email: [email protected] ? Zalo, Viber, Whatsapp 0968.567.055 / 0848.567.055 ✅51/106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội VIỆT NAM – HỒ CHÍ MINH ☎️ +84 24 3978.1782 / +84 24 3976 3079 | Email: [email protected] ? Zalo, Viber, Whatsapp 0968.567.055 / 0848.567.055 ✅Tầng 6, số 198 đường Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>