Định cư Úc nghề Thợ làm bánh

dinh cu uc nghe tho banh ozlinks

NGHE BẢN TIN

Last Updated on November 14, 2023 by Ozlinks Education

Định cư Úc nghề Thợ làm bánh

Úc là một đất nước đa dạng về văn hóa với người dân thuộc nhiều nền văn hóa và sắc tộc khác nhau cùng chung sống và làm việc. Cho dù bạn quyết định đi lao động, làm việc ở tiểu bang nào ở Úc, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào nhiều sự kiện xã hội đa văn hóa trong cộng đồng Việt và từ cộng đồng xung quanh để phát triển nghề nghiệp.

Chính vì điểm này, nước Úc luôn là điểm đến ưa thích của những thợ làm bánh chuyên nghiệp, đặt biệt từ Việt Nam muốn phát triển sự nghiệp ngành nghề thợ làm bánh của họ trong một nền văn hóa đa văn hóa của Úc. Trong những năm gần đây, nước Úc nhận thấy nhu cầu về thợ làm bánh kỹ năng cao, những người có thể đóng góp vào môi trường
khách sạn và thực phẩm ẩm thực đa dạng của đất nước ngày càng gia tăng.

Để được sang Úc làm việc và định cư lâu dài. Những người thợ làm bánh lành nghề cần biết rõ các điều kiện và yêu cầu của những thị thực mà chức vụ Thợ làm bánh có thể xin được và làm thế nào để liên kết vào thường trú Úc. Trong bài viết này, Ozlinks Education sẽ chia sẻ với bạn các yêu cầu và các bước cần thiết để đạt được

Thợ làm bánh có nhu cầu cao ở Úc không?

Trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề SOL của Bộ Di trú Úc, thợ làm bánh nổi bật là một trong những nghề quan trọng. Do nhu cầu làm bánh tại nước Úc tăng cao trong thời điểm hiện tại nên nguồn nhân lực đang thiếu hụt nghiêm trọng. Thông số thợ làm bánh được tuyển dụng ở Úc ngày càng gia tăng do nhu cầu về các mặt hàng bánh cao cấp ngày
càng tăng. Lĩnh vực sản xuất của ngành công nghiệp thực phẩm chuyên về bánh là một trong những lĩnh vực tạo việc
làm quan trọng nhất.

Theo báo cáo Danh sách ưu tiên kỹ năng năm 2022 của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia (NSC), thợ làm bánh ANZSCO: 351111được phân loại là thiếu hụt trên khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc, như được minh họa trong bảng dưới đây:

ANZSCO  Occupation National NSW VIC QLD SA WA TAS NT ACT Future Demand 
351111 Baker S S S S S S S S S Moderate

Mã ngành ANZSCO Thợ làm bánh

Theo Phân loại nghề nghiệp tiêu chuẩn của Úc và New Zealand, mã ngành ANZSCO thợ làm bánh là 351111. Bạn có thể tham khảo các yêu cầu đánh giá kỹ năng và thị thực đầy đủ tại ANZSCO: 351111.

Khung trình độ kỹ năng Thợ làm bánh

Thợ làm bánh mì, bánh mì cuộn, bánh bao, bánh ngọt, bánh quy và các mặt hàng bánh ngọt, muốn tham gia chương trình đánh giá kỹ năng cho mục đích xin các loại visa lao động cần phải có kỹ năng chuyên môn bằng cấp độ 3. Chứng chỉ III hoặc Chứng chỉ IV về Làm bánh theo Khung trình độ chuyên môn của Úc (AQF), về Làm bánh và có ít nhất ba năm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của một thợ làm bánh.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về Khung trình độ AQF của Úc.

Những loại thị thực nào cho thợ làm bánh?

Ngành thợ làm bánh Baker nằm trong Danh sách Kỹ năng Nghề nghiệp Chiến lược Ngắn hạn (STSOL), mở ra nhiều con đường cấp thị thực hàng đầu để di cư.

Nếu bạn là Thợ làm bánh (Mã ngành ANZSCO: 351111), bạn có thể đáp ứng điều kiện xin các loại thị thực sau:

Thợ làm bánh có thể nộp đơn xin thường trú tại Úc không?

ANSZSCO: 351111 thợ làm bánh, những người làm thợ làm bánh cho một nhà tài trợ được phê duyệt sẽ đủ điều kiện để có được con đường trở thành thường trú nhân theo chương trình thị thực Thỏa thuận di cư khu vực được chỉ định vùng miền (DAMA).

Tôi có cần thực hiện đánh giá kỹ năng cho nghề Thợ làm bánh không?

Có, nếu bạn giữ hộ chiếu Việt Nam bạn phải hoàn thành chương trình đánh giá kỹ năng để xin visa lao động như thị thực 482 chương trình TSS hoặc DAMA.

Nếu bạn đang đăng ký Chương trình Di cư tay nghề tổng quát (GSM) theo thị thực thường trú được chỉ định độc lập, do tiểu bang hoặc lãnh thổ tài trợ hoặc thị thực khu vực tạm thời, bạn phải hoàn thành chương trình đánh giá kỹ năng vì đây là yêu cầu cơ bản.

Cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng cho ngành thợ bánh ANZSCO: 351111 Baker, hãy liên hệ với chúng tôi!

Mô tả công việc của Thợ làm bánh

Công việc của Thợ làm bánh là chuẩn bị nguyên liệu và làm các thể loại bánh mì và bánh mì cuộn, bánh bao, bánh ngọt, bánh quy và các loại bánh ngọt.

Công việc của họ bao gồm:
  • Chuẩn bị, cân đong các nguyên liệu thô và các công cụ cần thiết theo yêu cầu và công thức.
  • Sơ chế, chế biến các nguyên liệu, trộn, ủ, cắt, tạo hình các loại bột và bánh ngọt.
  • Vận hành máy cán, nặn bột, cắt các loại bột và bánh ngọt
  • Sơ chế, chế biến, chuẩn bị nhân bánh ngọt
  • Theo dõi nhiệt độ lò và hình thức bên ngoài của sản phẩm để xác định thời gian nướng.
  • Điều phối việc tạo hình, nướng, dỡ hàng, tráng khuôn và làm nguội các loại bột và bánh ngọt.
  • Phủ men bánh, bánh ngọt và trang trí bánh ngọt bằng kem và kem phủ
  • Dọn dẹp, lau chùi các khay nướng, kiểm soát hệ thống vệ sinh của thợ bánh
  • Hỗ trợ đào tạo và giám sát các thợ bánh mới.
  • Kiểm tra hàng tồn, đặt hàng nguyên liệu và kiểm tra chất lượng khi nhập hàng.

Làm thế nào để tìm được việc thợ làm bánh ở Úc?

Nếu bạn là một thợ làm bánh có tay nghề và kỹ năng cao với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc là một thợ làm bánh đang tìm kiếm một công việc và chủ bảo trợ ở Úc, chúng tôi có những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người lao động có tay nghề cao và sẵn sàng bảo trợ cho bạn với tư cách là một thợ làm bánh. Truy cập trang tìm việc làm ở Úc và điền đơn trực tuyến để được chúng tôi hỗ trợ.

Tại sao tôi cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng?

Mỗi cơ quan đánh giá kỹ năng đều có bộ quy tắc và thủ tục riêng của họ. Ngành ANZSCO mà bạn đã chọn từ Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL) sẽ phải đáp ứng các tiêu chí của cơ quan đánh giá. Cơ quan đánh giá sẽ thẩm định nghề nghiệp bạn lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn chuyên môn của họ.

Ozlinks Education agent giúp bạn hiểu các yêu cầu của chương trình đánh giá kỹ năng nghề làm bánh. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp dựa trên trình độ và kinh nghiệm làm việc mà bạn có. Chúng tôi sẽ chọn cơ quan đánh giá phù hợp và tư vấn cho bạn những gì họ cần.

Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc kiểm tra tài liệu, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đã làm mọi thứ cần thiết để đáp ứng các tiêu chí đăng ký đánh giá kỹ năng và tạo cho mình cơ hội tốt nhất để nhận được kết quả khả quan.

Nếu bạn cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng cho ngành ANZSCO: 351111 Baker, liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>