Định Cư Úc Ngành Quản Lý Nhà Hàng

dinh cu uc nganh quan ly nha hang ozlinksedu

NGHE BẢN TIN

Last Updated on November 14, 2023 by Ozlinks Education

Ngành quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng có thể được PR ở Úc không?

Quản lý nhà hàng hoặc quán cà phê là người chịu trách nhiệm quản lý điều hành tất cả các công việc trong nhà hàng, từ quản lý hoạt động mặt tiền trước và bộ phận bếp giám sát tất cả các khía cạnh hoạt động của nhà hàng để đảm bảo tất cả bộ phận hoạt động hiệu quả. Một người quản lý nhà hàng hoặc quán cà phê giỏi phải cực kỳ có tay nghề cao trong mọi khía cạnh điều hành kinh doanh, bao gồm quản lý con người, tài chính, thời gian và các nguồn lực khác, cùng những công việc liên quan khác, để đảm bảo rằng nhà hàng thành công và có lãi.

Lĩnh vực ẩm thực ăn uống ở Úc rất lớn, bao gồm các nhà hàng, quán ăn tự phục vụ, quán cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh, quán rượu, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, hoạt động sản xuất thực phẩm và công ty cung cấp dịch vụ ăn uống. Úc luôn là điểm đến phổ biến cho các nhà quản lý nhà hàng hoặc quán cà phê lành nghề mong muốn thăng tiến nghề nghiệp và tạo dựng bản thân trong một nền văn hóa đa văn hóa. Nếu bạn có bằng quản lý khách sạn và có ít nhất 3 đến 5 năm kinh nghiệm làm quản lý nhà hàng hoặc quán cà phê, bạn có thể di cư đến Úc theo nghề nghiệp ANZSCO 141111: quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng.

Trong bài viết này, Ozlinks Education sẽ điểm qua một số kỹ năng và trách nhiệm chính của người quản lý nhà hàng mà bạn cần lưu ý khi muốn xin thị thực làm việc cho ngành quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng của mình.

Ngành quản lý nhà hàng có nhu cầu cao ở Úc không?

Theo báo cáo Danh sách ưu tiên kỹ năng năm 2023 của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia (NSC), quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng được phân loại là không thiếu trên khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc, như được minh họa trong bảng dưới đây:

Giải thích: Không thiếu (NS): không xác định được bất kỳ khó khăn tuyển dụng đáng kể nào trong vị trí tuyển dụng

ANZSCO  Occupation National NSW VIC QLD SA WA TAS
141111 Cafe or Restaurant Manage NS NS NS NS NS NS NS

Cần những bằng cấp gì cho ngành quản lý nhà hàng?

Người quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng cần phải có ít nhất ANZSCO Skill Level 2, tương đương với bằng liên kết, Chứng chỉ nâng cao hoặc Chứng chỉ theo Khung trình độ chuyên môn của Úc (AQF).

Bằng cấp này cần có tính liên quan cao bao gồm quản lý khách sạn và dịch vụ ăn uống. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ về trình độ chuyên môn của mình. Bạn có yêu cầu bằng cấp RPL không? Vui lòng truy cập trang RPL.

Để hiểu thêm về cấp độ AQF, hãy truy cập trang cấp độ AQF.

Những loại thị thực nào cho ngành quản lý nhà hàng?

The occupation of cafe or restaurant managers is currently on the Short-term Skilled Occupation List (STSOL). If you are a skilled welder, the following visas may be available to you:

Ngành quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng hiện nằm trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn (STSOL). Nếu bạn là một thợ hàn lành nghề, bạn có thể được cấp các loại thị thực sau:

Hãy kiểm tra công cụ tính điểm thị thực của chúng tôi để xem liệu bạn có đủ điều kiện xin thị thực kỹ năng tay nghề hay không. Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định phải làm gì tiếp theo, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Ngành quản lý nhà hàng có thể xin thường trú tại Úc không?

Ngành quản lý quán quán cà phê hoặc nhà hàng, mã số ANZSCO: 141111 nằm trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn (STSOL). Ngày 06/11/2023, Bộ Nội vụ Úc đã tiết lộ, lộ trình cho phép tất cả những người có thị thực TSS (visa 482) có được sự lựa chọn xin visa thường trú thông qua thị thực Đề cử của Người sử dụng lao động (visa 186) thông qua dòng Chuyển đổi Cư trú Tạm thời (TRT).

Điều này có nghĩa là bất kể đương đơn được bảo trợ theo các ngành liệt kê dưới danh sách ngắn hạn (STSOL), dài hạn (MLTSSL) hay danh sách nghề nghiệp khu vực vùng miền (ROL), tất cả những người có thị thực TSS (phân lớp 482) sẽ có sự lựa chọn xin đơn visa thường trú. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bản tin “Những thay đổi chính đối về thị thực TSS”.

Hãy kiểm tra công cụ tính điểm thị thực của chúng tôi để xem liệu bạn có đủ điều kiện xin thị thực kỹ năng tay nghề hay không. Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định phải làm gì tiếp theo, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Ngành quản lý nhà hàng có cần đánh giá tay nghề không?

Ngành quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng muốn định cư Úc theo chương trình Visa tay nghề, cần phải có đánh giá kỹ năng. Đánh giá kỹ năng là yêu cầu bắt buộc đối với visa 491, visa 494visa 190. Nghĩa là, bạn không thể nộp đơn xin bất kỳ loại thị thực này nếu không có đánh giá kỹ năng.

Kết quả của đánh giá kỹ năng, sẽ cho biết liệu nó có thể được sử dụng để xin thị thực hay không và chỉ kết quả tích cực mới có giá trị đối với đơn xin thị thực định cư có tay nghề chung (GSM) của bạn.

Kết quả đánh giá kỹ năng của bạn có giá trị trong ba năm kể từ ngày được cấp. Điều này có nghĩa là bạn phải nộp đơn xin thị thực trong vòng ba năm tới.

Hãy truy cập trang đánh giá kỹ năng để tìm hiểu thêm về các dịch vụ đánh giá kỹ năng di cư của chúng tôi.

Công việc của người quản lý nhà hàng

Người quản lý quán cà phê, hoặc nhà hàng quản lý và kiểm soát hoạt động của các quán cà phê, nhà hàng và các cơ sở liên quan để cung cấp dịch vụ ăn uống.

Công việc của họ bao gồm:
  • lập kế hoạch thực đơn với sự tư vấn của Đầu bếp.
  • lập kế hoạch và tổ chức các chức năng đặc biệt.
  • sắp xếp việc mua và định giá hàng hóa theo ngân sách.
  • duy trì hồ sơ về mức tồn kho và các giao dịch tài chính.
  • đảm bảo cơ sở ăn uống tuân thủ các quy định về sức khỏe và sạch sẽ, tiện dụng và có hình thức phù hợp.
  • trao đổi với khách hàng để đánh giá mức độ hài lòng của họ với bữa ăn và dịch vụ.
  • lựa chọn, đào tạo và giám sát nhân viên phục vụ và nhân viên bếp.
  • có thể đặt chỗ, chào đón khách và hỗ trợ nhận đơn đặt hàng.

Làm thế nào để tìm việc quản lý nhà hàng ở Úc?

Nếu bạn là người quản lý nhà hàng hoặc quán cà phê có trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ‘Kinh doanh ẩm thực ăn uống và đang tìm kiếm một công việc làm và chủ bảo trợ ở Úc. Chúng tôi có những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người di dân có tay nghề cao và sẵn sàng tài trợ cho bạn làm quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng. Truy cập trang việc làm ở Úc để điền đơn đăng ký trực tuyến.

Tại sao tôi cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng?

Mỗi cơ quan đánh giá kỹ năng đều có bộ quy tắc, thủ tục và giới hạn thời gian riêng. Nghề nghiệp ANZSCO mà bạn đã chọn từ Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL) sẽ phải tuân theo các tiêu chí có sự hỗ trợ của cơ quan đánh giá. Cơ quan thẩm định sẽ đánh giá nghề nghiệp bạn lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn chuyên môn của họ.

Ozlinks Education giúp bạn hiểu các yêu cầu đánh giá kỹ năng. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp dựa trên trình độ và kinh nghiệm làm việc mà bạn có. Chúng tôi sẽ tìm cơ quan đánh giá phù hợp và tư vấn cho bạn những gì họ cần.

Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc kiểm tra tài liệu, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đã làm mọi thứ cần thiết để đáp ứng các tiêu chí đăng ký đánh giá kỹ năng và tạo cho mình cơ hội tốt nhất để nhận được kết quả khả quan.

Nếu bạn cần trợ giúp về đánh giá kỹ năng cho nghề nghiệp ANZSCO 141111, liên hệ Ozlinks Education.

Đánh giá kỹ năng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

// function disable copy envent function add_this_script_footer(){ ?>